VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Music News|Tin Ca Nhạc (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=252)
-   -   ‘Ngh́n trùng xa cách' được cất lên với lễ tang hồng của danh ca Thái Thanh vừa diễn ra (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328435)

pizza 03-26-2020 02:15

‘Ngh́n trùng xa cách' được cất lên với lễ tang hồng của danh ca Thái Thanh vừa diễn ra
 
4 Attachment(s)
Nữ danh ca Thái Thanh, tiếng hát của quê hương đă qua đời. Tang lễ hồng của danh ca Thái Thanh diễn ra rất xúc động. Khoảng 30 người thân đă tiễn đưa nữ danh ca Thái Thanh trong ca khúc Ngh́n trùng xa cách. Các con của danh ca trong trang phục hồng, màu sắc danh ca Thái Thanh yêu thích...

Lễ tang của nữ danh ca Thái Thanh đă diễn ra vào 12 giờ ngày 25-3 (2 giờ sáng ngày 26-3, giờ Việt Nam) tại TP. Westminster, bang California (Mỹ).

Trước khi lễ tang chính thức diễn ra, phần livestream cũng có những lời chia buồn được các nghệ sĩ quay video gửi đến gia đ́nh danh ca Thái Thanh.

Khán giả xem livestream có thể gặp lại các gương mặt: Nghệ sĩ Kim Tước, diễn viên điện ảnh Kiều Chinh, nhạc sĩ Từ Công Phụng, nghệ sĩ Châu Hà… với những kỷ niệm riêng với danh ca Thái Thanh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585188658

Nữ danh ca Thái Thanh yêu màu hồng nên trong lễ tang màu này được chọn làm chủ đạo. Ảnh chụp lại cáo phó tang lễ danh ca Thái Thanh

Lễ tang chính thức bắt đầu với lời cảm tạ của gia đ́nh danh ca Thái Thanh gồm ba đại diện: Ca sĩ Ư Lan (con gái đầu ḷng), con trai trưởng Lê Xuân Việt và ca sĩ Quỳnh Hương (Lê Thị Quỳnh Dao).

Ca sĩ Ư Lan nói trong nước mắt: “Có bao giờ chúng ta nghĩ cuộc đời có một ngày, có một tang lễ vắng lặng như thế này, nói chung nói riêng hay tang lễ của mẹ chúng tôi, một danh ca hàng đầu của Việt Nam – Thái Thanh lại lặng lẽ thế này đâu.

Chúng tôi hay chính mẹ chúng tôi chắc chắn một điều rất hạnh phúc. Chúng tôi không đơn côi đưa tiễn mẹ chúng tôi. Mẹ tôi không đơn côi ra đi mà có hàng triệu người Việt trên khắp thế giới đă cùng chúng tôi đưa tiễn mẹ tôi đến nơi an nghỉ cuối cùng. Qua livestream này gia đ́nh chúng tôi gửi lời cảm tạ đến tất cả quư vị”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585188658

Ca sĩ Ư Lan nói rằng, mẹ của chị đă một đời hạnh phúc bên các con và khán giả suốt 70 năm ca hát. Ảnh: Chụp lại màn h́nh livestream

Ca sĩ Ư Lan cũng chia sẻ lư do tại sao đám tang của danh ca Thái Thanh không phải mặc màu đen hay màu trắng mà lại mặc màu hồng?.

“Bởi đây là ư muốn của mẹ chúng tôi. Mẹ chúng tôi yêu màu hồng và nói rằng đó là màu hạnh phúc. Sau này khi mẹ có ra đi các con tất cả phải vui cho mẹ và mặc chiếc áo màu hồng đưa tiễn mẹ.

Quư vị hăy cùng chúng tôi thắp một nén nhang, một lời cầu nguyện để mẹ chúng tôi được b́nh an, hạnh phúc sau một đời đă hạnh phúc bên các con và đặc biệt là khán giả hâm mộ yêu mến mẹ suốt 70 năm qua”, ca sĩ Ư Lan nói trong lễ tang.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585188658

Anh Lê Xuân Việt, con trai trưởng của nữ danh ca nhắc đến t́nh yêu thương đất nước Việt Nam, yêu tiếng Việt, nhạc Việt của mẹ. Ảnh: Chụp lại màn h́nh livestream

Sau lời của chị cả Ư Lan, con trai trưởng của danh ca Thái Thanh là anh Lê Xuân Việt cũng chia sẻ.

“Kỷ niệm lớn lao mà mẹ chúng tôi đă chia sẻ với chúng tôi trong suốt cuộc đời đó là đóng góp vào ca nhạc nghệ thuật Việt Nam. Mẹ chúng tôi yêu thương đất nước Việt Nam, tiếng Việt Nam – “Tôi yêu tiếng nước tôi” (lời nhạc phẩm T́nh ca của nhạc sĩ Phạm Duy - PV), và ḍng nhạc Việt Nam.

Chúng tôi xin chân thành cảm tạ tất cả t́nh thương yêu của khán giả dành cho thân mẫu chúng tôi suối thời gian khó khăn này”.

Lễ tang hồng của danh ca Thái Thanh với ‘Ngh́n trùng xa cách' - ảnh 4Hai con gái của nữ danh ca là sa sĩ Ư Lan và ca sĩ Quỳnh Hương cùng gia đ́nh hát Ngh́n trùng xa cách. Ảnh: Chụp lại màn h́nh livestream

Ca khúc Ngh́n trùng xa cách là bản nhạc được vang lên trong đoạn đường di quan linh cữu danh ca Thái Thanh đến đài hoá thân.

Ngh́n trùng xa cách là nhạc phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy, theo lời ca sĩ Ư Lan th́, “Đây là một bài hát mà mẹ chúng tôi cả đời đă làm đẹp bài hát này, chúng ta hăy cùng với bà hát tiễn đưa bà nhé!”.

Sau ca khúc Ngh́n trùng xa cách, hai sáng tác khác của nhạc sĩ Phạm Duy cũng được những người thân trong gia đ́nh danh ca Thái Thanh hát tiễn đưa danh ca là: T́nh ca và Ngậm ngùi (thơ Huy Cận).

VietBF@ sưu tầm.

PLEIKU88 03-26-2020 03:05

Xin chân thành gởi lời tiễn biệt: Ngh́n trùng xa cách & Rest In Peace. Thành Kính.


All times are GMT. The time now is 12:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04515 seconds with 8 queries