VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thời điểm Covid-19 tồn tại nhiều nhất trong cơ thể người, gây lây lan mạnh nhất? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1328451)

PinaColada 03-26-2020 03:20

Thời điểm Covid-19 tồn tại nhiều nhất trong cơ thể người, gây lây lan mạnh nhất?
 
2 Attachment(s)
Đây là điều rút ra khi nghiên cứu nước bọt của bệnh nhân Covid-19. Các nhà khoa học đến từ Hồng Kông mới đây đã thực hiện nghiên cứu và phát hiện thời điểm Covid-19 tồn tại nhiều nhất trong cơ thể người, gây lây lan mạnh nhất.

Nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi phó giáo sư Kelvin To Kai-wang, làm việc tại Khoa vi sinh của Đại học Hồng Kông, cho biết, Covid-19 có thể lây lan mạnh nhất trong tuần đầu tiên sau khi xâm nhập vào cơ thể người. Điều này cũng giải thích được nguyên nhân khiến loại virus này lây nhiễm nhanh chóng như vậy.

Dựa trên kết quả nghiên cứu mẫu nước bọt của 23 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại 2 bệnh viện lớn của Hồng Kông, các nhà khoa học cho rằng, lượng virus có trong máu người bệnh xuất hiện nhiều nhất trong 7 ngày đầu tiên nhiễm Covid-19 và giảm dần mật độ vào thời gian sau đó.

Kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu Hồng Kông đă được đăng trên tạp chí y khoa The Lancet.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585192684

Hai người đeo khẩu trang khi ra đường sau dịch Covid-19 tại Bắc Kinh (ảnh: NY Times)

“Số lượng virus trong máu của bệnh nhân nhiễm Covid-19 cao nhất trong tuần đầu tiên sau khi nhiễm cho thấy virus có thể lây lan từ người này sang người khác dễ dàng nhất vào thời gian này”, ông Kelvin To Kai-wang cho biết.

Theo nhóm nghiên cứu, Covid-19 có thể tồn tại trong cơ thể bệnh nhân là người cao tuổi trong gần 1 tháng, điều này phần nào lư giải vấn đề v́ sao người cao tuổi chiếm tỷ lệ cao trong tổng số người tử vong v́ dịch bệnh.

“1/3 số bệnh nhân của chúng tôi xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau 20 ngày, thậm chí có trường hợp cá biệt c̣n lâu hơn. V́ vậy, có thể cần cách ly những người nghi nghiễm Covid-19 trong thời gian lâu hơn (thay v́ 14 ngày)”, ông Kelvin To Kai-wang cho biết.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585192684

Cảnh sát Ấn Độ mang gậy đi kiểm tra t́nh h́nh thực hiện lệnh phong tỏa của người dân (ảnh: AP)

Tại Trung Quốc, bệnh nhân nhiễm Covid-19 vẫn phải ở lại trung tâm cách ly trong ṿng 14 ngày sau khi hồi phục. Tại Hồng Kông, bệnh nhân nhiễm Covid-19 không phải cách ly sau khi được cho xuất viện nhưng sẽ được các nhân viên y tế theo dơi sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, để giữ an toàn cho y bác sĩ, nên xét nghiệm Covid-19 qua mẫu nước bọt hơn là thực hiện thủ pháp lấy mẫu xét nghiệm sâu trong mũi hoặc họng v́ có thể làm bệnh nhân bị ho, hắt hơi và khiến dịch chứa Coivd-19 bắn vào người lấy mẫu.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 12:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03547 seconds with 8 queries