VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những ai không nên ăn đậu phụ? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1330000)

sunshine1104 03-30-2020 15:32

Những ai không nên ăn đậu phụ?
 
1 Attachment(s)
Đậu phụ là món ăn quen thuộc, dễ mua lại vừa ngon vừa rẻ. Tuy nhiên 1 số người lại không nên ăn đậu phụ. Đậu phụ vốn là loại thực phẩm rất quen thuộc của nhiều gia đ́nh bởi giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cũng chính v́ có nhiều chất dinh dưỡng nên 3 nhóm người này không nên ăn đậu phụ nếu không muốn bệnh t́nh trở nặng thêm.


Tác dụng thần kỳ của đậu phụ
1. Tăng cường canxi, giúp phát triển xương

Đậu phụ là loại sản phẩm đậu nành rất phổ biến. Không thể phủ nhận rằng giá trị dinh dưỡng của đậu phụ thực sự rất cao, đặc biệt là hàm lượng canxi. Trong mỗi 100g đậu phụ chứa tới 140-160 mg canxi.

2. Là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng, giảm cân

Ngoài ra, đậu phụ chứa một lượng lớn protein, isoflavone đậu nành, sắt, lecithin và đường. Như vậy, có thể thấy đây là loại thực phẩm ít calo, ít chất béo nhưng giàu protein, cực ḱ thích hợp cho những người muốn sử dụng nó để ăn kiêng giảm cân, giữ dáng.

3. Ngăn ngừa ung thư

Y học phương Đông tin rằng đậu phụ có tính hàn, có thể nuôi dưỡng khí, giải độc. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho rằng, isoflavone đậu nành trong đậu phụ có tác dụng ngăn ngừa, chống và điều trị ung thư. Ngoài ra, đậu phụ có chứa một lượng lớn sterol và stigmasterols, có vai tṛ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Nó đặc biệt tốt trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới do isoflavone đậu nành trong đậu phụ c̣n được gọi là phytoestrogen, có tác dụng điều chỉnh mức estrogen ở phụ nữ.

4. Thay thế protein từ thịt, giúp sống lâu

Một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản cho thấy, nếu bạn thay thế thịt bằng đậu phụ, bạn có thể kéo dài tuổi thọ. Điều này là do protein thực vật trong đậu phụ có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Theo dữ liệu từ hơn 70.000 người tại Nhật Bản, thay thế 3% protein thịt đỏ bằng protein thực vật giúp giảm một phần tư nguy cơ tử vong. Tiến sĩ Hu Bingchang của Đại học Harvard cũng tin rằng protein thực vật như đậu phụ thay v́ thịt đỏ và thịt chế biến là rất tốt cho sức khỏe.

3 nhóm người không nên ăn đậu phụ
Mặc dù đậu phụ chứa nhiều chất dinh dưỡng như vậy nhưng có 3 nhóm người không phù hợp để tiêu thụ nó:

1. Giá trị purine của đậu phụ rất cao, do đó những bệnh nhân bị bệnh gút hoặc những người có axit uric cao nên chú ư đến lượng đậu phụ ăn vào bởi nó có thể làm t́nh trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Do đậu phụ có tính hàn nên những người có dạ dày bị lạnh, lá lách và thận thiếu dương khí, thường phát xạ về đêm cũng không nên ăn đậu phụ.

3. Những người dễ bị đầy hơi và tiêu chảy không nên tiêu thụ quá nhiều đậu phụ.


All times are GMT. The time now is 00:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03549 seconds with 8 queries