VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Đánh cắp mẹo luộc thịt lợn siêu ngon của đầu bếp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1331812)

goodidea 04-04-2020 11:08

Đánh cắp mẹo luộc thịt lợn siêu ngon của đầu bếp
 
1 Attachment(s)
Thịt lợn luộc là món ăn vô cùng đơn giản, quen thuộc, lại được nhiều người ưa chuộng tưởng rằng cực dễ hóa ra không phải thế. Với cách luộc sau đây bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả nhận được.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1585998473

1. Cách chọn thịt lợn tươi ngon

Chọn miếng thịt dày, săn chắc và đàn hồi: Nếu thịt được bảo quản lạnh, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lơm và không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lơm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái b́nh thường ngay được, dính nhiều.

Màu thịt đỏ: Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn b́nh thường. Nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đă bị ôi.

Hiểu rơ nguồn gốc của thịt: Cố gắng t́m hiểu con vật này đă được ăn những ǵ. Bạn có thể kiểm tra trên bao b́ hoặc hỏi người bán thịt. Nhiều chuyên gia đồng ư rằng những con ḅ ăn cỏ xanh có hương vị thịt tốt nhất, lượng chất béo cũng lành mạnh hơn.

Màu sắc và vị trí của chất béo: Những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rơ trên bề mặt có có vị ngon hơn. Tuy nhiên, quá nhiều chất béo lại làm cho thịt bị cứng. Thông thường đường vân chất béo của con lợn/gà/ḅ c̣n non sẽ có màu trắng, trong khi thịt đồng vật già có màu hơi vàng, nhưng lại ngon hơn dù không được mềm.

2. Cách khử mùi hôi của thịt

Để thịt heo không c̣n mùi hôi chị em cần chuẩn bị 1 củ hành khô với 1 ít rượu trắng. Tiếp theo, dùng thớt đập dập hành khô rồi rửa thịt thật sạch dưới ṿi nước, sau đó thả miếng thịt heo vào nồi nước cùng củ hành đập dập phía trên vào. Sau đó, luộc cho đến khi thịt chín. Mùi thơm của hành khô sẽ khử mùi hôi của thịt.

Sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không c̣n mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn. Đồng thời, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

3. Luộc thịt lợn như thế nào là ngon nhất?

Chuẩn bị: 500g thịt ba chỉ ngon, ít gừng, rượu nấu ăn, nước

Cách làm:

Thịt mua về đem rửa dưới ṿi nước 1 lần sau đó cho vào chậu sạch, thêm nước rồi chút muối vừa đủ, ngâm trong 3 tiếng cho thịt hết máu thừa và giảm bớt mùi hôi của thịt. Nên thay nước một lần trong quá tŕnh ngâm.

Sau khi ngâm thịt lợn, rửa lại 1 lần, sau đó cho thịt lợn, gừng, nấu rượu với lượng thích hợp vào nồi, thêm lượng nước lạnh vừa phải. Đun sôi thịt ở lửa lớn cho đến khi thịt chín tới.

Thịt chín xong, cho vào ngâm trong bát nước lạnh khoảng 3 phút cho thịt săn chắc và thơm ngon, không bị thâm xỉn.

Như vậy, nhiều người sử dụng nước nóng để luộc thịt khiến thịt lợn sẽ co lại nhanh chóng, máu thừa bên trong thịt lợn chảy sẽ chảy ra. Chính điều này khiến thịt có mùi thông thơm lại dai khô. Do đó, khi luộc thịt cần sử dụng nước lạnh, nhiệt độ của nước từ từ nóng lên, máu thừa trong thị lợn chảy ra chậm nên sau khi thịt chín, nó không có mùi hôi.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 20:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04132 seconds with 8 queries