VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Người Anh đốt Ăng-ten 5G? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1332641)

pizza 04-06-2020 23:31

Người Anh đốt Ăng-ten 5G?
 
1 Attachment(s)
Ăng-ten 5G bị đốt tị Anh. Những thiệt hại vật chất thực sự cho “xứ sở xương mù” trong tuần đầu tiên của tháng 4/2020 chỉ v́ một tin đồn về mối liên hệ giữa chủng virus corona mới và công nghệ băng thông rộng 5G đang lan truyền khắp nước Anh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1586215761

Tin đồn về 5G trực tiếp gây ra dịch bệnh là sai. Nhưng mối quan hệ hợp tác với Huawei của Trung Quốc có thể gây hại, là có thật. (Ảnh: Shutterstock)
Vào ngày 03/04, một tháp phát tín hiệu điện thoại di động cao khoảng 21m tại Birmingham (Anh) đă bốc cháy và nguyên nhân được thông báo là do có người tin vào tin đồn trên phóng hỏa, theo tờ The Guardian.

Nhà điều hành mạng di động EE cho biết họ vẫn đang điều tra về vụ cháy nhưng có vẻ như “hiện tại, khả năng cao” là do có người cố ư phóng hóa.

“Việc cố t́nh ngắt kết nối di động vào thời điểm mà mọi người cần liên lạc với nhau hơn bao giờ hết, là một hành vi liều lĩnh, gây hại và nguy hiểm,” phía công ty cho biết trên tờ The Guardian.

Một đám cháy khác diễn ra tại một tháp phát sóng 5G ở gần thành phố Liverpool (Anh), vào tối ngày 03/04, theo tờ Liverpool Echo đưa tin.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định, nhưng vài giờ trước đó, Thị trưởng của thành phố Liverpool – Joe Anderson đă lên án các thuyết âm mưu “kỳ quái” cho rằng 5G giúp lan truyền virus corona, theo tờ Liverpool Echo.

Ông Anderson cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi có những người ngoài kia nói ra những điều như thế này – rằng COVID-19 có mối liên hệ với 5G theo cách nào đó. Thật kỳ lạ.”

Ở những nơi khác tại Anh, các kỹ sư viễn thông đă báo cáo việc bị nhục mạ và bị đe dọa hành hung bởi những người tin vào thuyết trên.

Theo trang web MailOnline, một người phụ nữ giấu tên đă tiếp cận hai nhân viên đang đặt dây cáp trên đường phố London và cho rằng điều này sẽ gây ra nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

“Tất cả chúng ta sẽ ở trong bệnh viện và phải dùng đến máy thở. Đó là v́ loại dây này đây,” người phụ nữ nói, theo MailOnline.

“Ông cảm thấy thế nào? Ông có con không? Ông có bố mẹ không? Ông cảm thấy thế nào? Khi họ bật công tắc đó, ông có thể nói ‘tạm biệt mẹ’. Ông có bằng ḷng khi làm công việc đó không? Người ta có trả ông đủ tiền để gây nguy hại đến tính mạng người khác?”

Các kỹ sư trên được công ty Community Fiber tuyển dụng và không sử dụng công nghệ 5G.

Full Fact, tổ chức phi lợi nhuận hoạt động độc lập chuyên kiểm chứng thông tin của Anh, đă làm rơ tin đồn về mối liên hệ giữa mạng 5G ở Vũ Hán (nơi bùng phát virus corona) và dịch bệnh viêm phổi cấp này.

“Thông tin mạng 5G có thể tác động đến hệ thống miễn dịch là hoàn toàn không có cơ sở. Không có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ giữa chủng virus corona mới và 5G,” phía Full Fact cho biết.

Tuy nhiên, những tin đồn này đă lan truyền nhanh chóng trên phương tiện truyền thông xă hội. Theo tờ The Guardian, Facebook đă xóa thông tin của một nhóm trong đó người dùng được khuyến khích gửi video ghi lại cảnh phá hủy thiết bị phát sóng điện thoại di động.

Một đơn kiến nghị trực tuyến đă cho rằng thật nguy hiểm khi sống gần trạm phát sóng 5G bởi nó sẽ làm gia tăng khả năng nhiễm COVID-19. Đơn này đă được chia sẻ bởi Amanda Holden, giám khảo của chương tŕnh Britain’s Got Talent, theo tờ The Guardian. Bài đăng này sau đó đă bị gỡ xuống.

VietBF@ sưu tầm.

tucodien 04-07-2020 03:01

móa nh́n cái mặt y như con heo
nên toà phán rằng:

má ph́ đầu tóp
là những thằng chuyên bóp cổ người
đầu trộm đuôi cướp mà thôi
hung thủ là hắn không đời nào sai.


All times are GMT. The time now is 10:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03861 seconds with 8 queries