VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2019-2021 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=274)
-   -   Sốc với t́nh cảnh tù nhân trong nhà tù El Salvador giữa đại dịch (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1340510)

PinaColada 04-28-2020 04:51

Sốc với t́nh cảnh tù nhân trong nhà tù El Salvador giữa đại dịch
 
3 Attachment(s)
Đây là những bức ảnh gây sửng sốt trong nhà tù El Salvador giữa đại dịch. Vào cuối tuần qua hơn 60 tù nhân đă bị giết tại El Salvador sau nhiều tháng tạm lắng bạo lực. Chính phủ nước này đă phát động cuộc trấn áp các thành viên băng đảng tham gia.

Những bức ảnh do văn pḥng Tổng thống Nayib Bukele công bố cho thấy hàng trăm tù nhân chỉ mặc quần soóc và ngồi trên sàn nhà tù trong khi cảnh sát lục soát pḥng giam. Một số đeo khẩu trang, nhưng hầu hết đều không có đồ bảo hộ chống Covid-19 lây lan, theo Washington Post.



Các tù nhân ngồi thành hàng tại nhà tù Izalco, El Salvador. Ảnh: AP.
Làn sóng giết chóc bắt đầu từ ngày 24/4 với 23 người chết - con số thiệt mạng nhiều nhất trong một ngày kể từ khi Tổng thống Bukele tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6/2019. Đến hôm 25/4, thêm 13 người đă bị giết và thêm 24 người khác thiệt mạng hôm 26/4.

Giữa đại dịch, người dân Salvador bị cách ly nghiêm ngặt và t́nh trạng bạo lực giảm bớt. Trung b́nh có hai vụ giết người mỗi ngày.

Tuy nhiên, khi cảnh sát tập trung vào việc kiểm soát Covid-19, tội phạm đă lợi dụng kẽ hở.

Các nhà chức trách cho biết những tù nhân là thành viên băng đảng đă ra lệnh giết người. Tổng thống Bukele ủy quyền cho cảnh sát và binh lính sử dụng biện pháp bạo lực chống lại các băng đảng nếu các băng đảng đe dọa họ hoặc người dân. Một số nhà tù đă bị phong tỏa và các thủ lĩnh băng đảng sẽ bị biệt giam.

Giám đốc nhà tù Osiris Luna Meza cho rằng các biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn làn sóng giết người.



Các tù nhân tại nhà tù Izalco, phía tây bắc San Salvador. Ảnh: AFP.
El Salvador hiện là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới. Tỷ lệ giết người đă tăng vọt lên 105/100.000 người trong năm 2015, theo Ngân hàng Thế giới. Con số này giảm xuống dưới 62/100.000 người vào năm 2017.

Các nhóm tội phạm như MS-13 và băng đảng 18th Street vẫn kiểm soát các vùng rộng lớn. Tuy nhiên, t́nh trạng bạo lực đă giảm, và số vụ giết người đă giảm mạnh dưới thời Tổng thống Bukele.



Cảnh sát canh giữ tại nhà tù Izalco. Ảnh: AP.
Jose Miguel Cruz, chuyên gia về các băng đảng El Salvador thuộc Đại học Quốc tế Florida, cho biết sự gia tăng số vụ giết người trong thời gian gần đây đă "xóa bỏ ư nghĩ rằng chính phủ có thể kiểm soát tuyệt đối t́nh h́nh tội phạm".

"Các băng đảng không biến mất. Chúng vẫn ở đó và tiếp tục tống tiền dân chúng", ông Cruz nói.

VietBF@ sưu tầm.

ngocmy 04-28-2020 05:02

Trong. Thời gian dịch bệnh như bây giờ tốt nhất là tử h́nh những thành phần bất hảo không có lợi ǵ cho xă hội để giảm bớt đi gánh nặng hầu c̣n lo cho được nhiều chuyện khác cần cho dân chúng .cho xă hội .

koorlie 04-28-2020 05:48

Quote:


Xâm ḿnh nhằm biểu lộ cá tánh, tạo "điểm nhấn" khác nhau.

Ai ngờ mấy chàng này nh́n y hệt nhau như bầy cá mè luôn!

Vô đó gọi to: "Hey José come here!!", chắc có trên 50 anh bước ra hahaaa...

laingo10 04-28-2020 06:36




Nh́n mấy anh José này thấy tức cười quá, anh ngồi trước th́ bốc chim anh ngồi sau...


All times are GMT. The time now is 10:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03765 seconds with 8 queries