VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Người đàn ông có chiếc mỹ kỳ quặc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348442)

sunshine1104 05-22-2020 11:04

Người đàn ông có chiếc mỹ kỳ quặc
 
1 Attachment(s)
Người đàn ông Cần Thơ sở hữu chiếc 'mũi sư tử' rất đặc biệt. Người đàn ông 75 tuổi (quê Cần Thơ) bị “mũi sư tử”, h́nh dạng bất thường, thường xuyên bị nghẹt mũi, khó thở, vừa được các bác sĩ khoa Tai mũi họng BV Đa khoa Cần Thơ phẫu thuật tạo h́nh lại.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590145466
Mũi bệnh nhân trước và sau phẫu thuật
Bệnh nhân T. cho biết, cách đây hơn 20 năm, ông đă thấy những triệu chứng bất thường ở mũi, đă từng điều trị nội khoa bằng thuốc nhiều lần nhưng không thuyên giảm.

Vùng da ở mũi bệnh nhân cứ đỏ dần, tăng tiết nhiều bă nhờn, mũi gồ ghề tạo thành từng múi tḥng xuống hai bên cửa mũi làm ông mặc cảm khi tiếp xúc.

Khi đến Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh mũi sư tử Rhinophyma. Đây là t́nh trạng biến dạng vùng mũi do sự tăng sinh, ph́ đại tuyến bă nhờn, mô liên kết và mạch máu ở mũi, từ biến dạng này h́nh thành và làm gia tăng ḍng máu chảy ở mô dưới da của mũi. Vùng lỗ tuyến bă và lỗ chân lông nở to.

Ông T. đă các bác sĩ khoa Tai Mũi họng Bệnh viện Đa khoa TP phẫu thuật tạo h́nh lại đầu mũi và cánh mũi. Sau phẫu thuật, Ông T đă hết nghẹt mũi, hết khó thở và mũi ông cũng đă đẹp hơn rất nhiều.

Bác sĩ Nguyễn Thành Văn - Phó trưởng khoa Tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ cho biết, nguyên nhân gây bệnh mũi sư tử được cho là do nhiều yếu tố tác động như rối loạn nội tiết tố, nhiễm trùng mạn tính gây ra do một loại côn trùng chân khớp Dermodex folliculorum, người nghiện rượu, sử dụng nhiều gia vị cay…

Các bác sĩ cũng cho biết, đây được xem là bệnh lạ, hiếm gặp ở người Việt Nam, bệnh thường xảy ra ở nam giới tuổi từ 40 đến 60. Đa số trường hợp bệnh mũi sư tử là lành tính nhưng ở một số người, bệnh tiến triển nhanh có thể gây loét, tiết dịch. Khi đó, bệnh có thể đi kèm với dạng ung thư biểu mô tế bào đáy nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời.


All times are GMT. The time now is 15:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03155 seconds with 8 queries