VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những loại thực phẩm ngon mấy cũng không nên ăn vào buổi tối (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348465)

goodidea 05-22-2020 13:58

Những loại thực phẩm ngon mấy cũng không nên ăn vào buổi tối
 
1 Attachment(s)
Có những món ăn rất ngon nhưng hăy để dành vào buổi sáng hoặc trưa chứ không ăn vào buổi tối bởi nếu ăn vừa không mang lại lợi ích mà c̣n gây ảnh hưởng sức khỏe.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590155895

Các đồ ăn chiên xào

Các đồ ăn chiên xào được nêm nếm vừa miệng có tác dụng kích thích vị giác giúp việc ăn uống trở nên ngon miệng hơn. V́ vậy chúng ta thường vô thức ăn nhiều hơn khi có đồ chiên xào. Việc ăn quá no vào buổi tối cộng thêm lượng dầu mỡ nhất định dễ gây đầy bụng, tức bụng và có ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Socola

Mọi loại socola đều có chứa caffein – một chất kích thích giúp chúng ta tỉnh táo và không buồn ngủ. V́ vậy, nếu bạn ăn socola vào buổi tối, đặc biết là lúc trước khi đi ngủ sẽ khiến cơ thể không thể nào rơi vào trạng thái tĩnh tâm để đi vào giấc ngủ, gây khó ngủ. Điều này không hề tốt cho sức khỏe v́ làm tŕ hoăn thời giang nghỉ ngơi của cơ thể sau một ngày dài hoạt động.

Chuối

Nên ăn chuối lúc nào tốt và không tốt là điều ít người để ư. Chuối nếu ăn vào buổi tối sẽ dẫn đến h́nh thành niêm dịch bên trong dạ dày. Điều này hoàn toàn không tốt v́ niêm dịch quá nhiều dẫn đến t́nh trạng viêm loét dạ dày, ợ chua, khó tiêu.

Đồ ăn cay

Mặc dù gia vị cay có thể chữa bệnh nhưng nếu ăn vào buổi tối sẽ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa và phải thức dậy nhiều lần trong khi ngủ. Hậu quả là khiến bạn ngủ không ngon giấc, cơ thể sẽ mệt mỏi vào sáng hôm sau. Ngoài ra, khi ăn đồ cay vào buổi tối sẽ làm tăng nhiệt độ trong cơ thể và khiến bạn bị nóng trong, cảm thấy khó chịu.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Với những thức ăn có nhiều chất béo và dầu mỡ như: pizza, humbuger, khoai tây chiên…bạn nên hạn chế ăn vào buổi tối bởi nó sẽ khiến bạn đầy bụng vào sáng hôm sau và dạ dày phải làm việc quá sức để tiêu hóa. Điều này khiến bạn ngủ không ngon và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 00:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03490 seconds with 8 queries