VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   10 công dụng thần kỳ của vỏ trứng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348471)

goodidea 05-22-2020 14:34

10 công dụng thần kỳ của vỏ trứng
 
1 Attachment(s)
Vỏ trứng thường là ta vứt đi mà không biết nó có công dụng rất tuyệt vời. Từ hôm nay nhớ là đừng vứt vỏ trứng nữa nhé.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590158054

Làm bóng đồ nội thất

Sau khi nấu ăn, bạn đem vỏ trứng rửa sạch với nước sẽ thu được hỗn hợp protein và nước. Dùng dung dịch này để lau chùi đồ nội thất hoặc đồ thủy tinh sẽ giúp chúng trở nên sáng bóng.

Làm sạch phích, ấm, b́nh thủy tinh, đồ gốm

Ấm, phích nước dùng lâu ngày sẽ bị cáu bẩn. Khi đó, bạn chỉ cần cho một chút vỏ trứng đă rửa sạch vào b́nh, cho thêm nước, đậy nắp và lắc qua lắc lại. Các chất bẩn sẽ tự động bong ra, hiệu quả không kém với xà pḥng.

Trong trường hợp khẩn cấp có thể sử dụng vỏ trứng làm cái phễu

Khi cần đổ các loại chất lỏng vào chai mà không có phễu, bạn có thể dùng vỏ trứng để thay thế. Bạn chỉ cần lấy vỏ trứng sạch rồi khoét một cái lỗ nhỏ ở đầu quả trứng và giờ bạn có thể dùng chúng thành cái phễu.

Tăng năng suất của cây cà chua

Vỏ trứng chứa nhiều canxi. Bạn có thể nghiền nát vỏ trứng rồi trộn vào đất giúp cây cà chua sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Làm sạch dầu ăn sau khi chiên

Dầu ăn sau khi chiên có thể chuyên sang màu đen. Lúc này, bạn có thể đặt miếng vỏ trứng vào chảo. Nó sẽ hấp thụ các hạt carbon và làm dầu sạch hơn.

Tẩy sạch quần áo trắng

Bạn đem vỏ trứng rửa sạch, sau đó bỏ vào một chiếc túi vải mỏng và đập nhỏ. Đặt túi này vào trong chậu nước nóng ngâm khoảng 5 phút. Đem nước này để giặt quần áo sẽ giúp trang phục trắng sáng hơn.

Làm cho da mịn màng

Vỏ trứng nghiền thành bộ trộn đều với ḷng trắng trứng là hỗn hợp lư tưởng để dưỡng da. Đắp mặt nạ vỏ trứng có tác dụng tẩy tế bào chết, hỗ trợ tái tạo tế bào mới, giúp da sáng và mịn màng hơn.

Làm lành vết thương

Lớp màng phía trong vỏ trứng có chứa hợp chất hyaluronan có tác dụng giúp vết thương nhanh lành và không để lại sẹo. Dùng vỏ trứng với ḷng trắng trứng thay cho băng keo y tế để băng vết trầy xước có thể giúp da nhanh lành.

Giúp bổ sung canxi

Vỏ trứng chứa một lượng canxi lớn. Bạn chỉ cần bỏ vỏ trứng vào ḷ nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút sau đó để nguội và nghiền thành bột mịn. Khi nấu súp hoặc sinh tố có thể cho 1 th́a bột vỏ trứng vào để cung cấp thêm canxi cho cơ thể.

Giúp cà phê ngon hơn

Khi pha cà phê, thêm một ít bột vỏ trứng giúp cà phê ngọt, trong và ngọt hơn.

VietBF@sưu tập

koorlie 05-22-2020 15:39

Quote:

10 công dụng thần kỳ của vỏ trứng

Vỏ trứng thường là ta vứt đi mà không biết nó có công dụng rất tuyệt vời. Từ hôm nay nhớ là đừng vứt vỏ trứng nữa nhé.

10 công dụng ở trên không biết có đến nổi 3 cái là thật hay không, c̣n th́ toàn là bá láp.

Ngay cả 2, 3 công dụng dù có đúng chăng nữa cũng chẳng đáng ǵ, lụ khụ cất vỏ trứng lại vừa mất công vừa dơ dáy, có bao nhiêu cách khác tiện lợi dễ dàng hơn nhiều.

Cho nên từ hôm nay bà con nhớ cứ đập trứng ra th́ sẵn tay đó quăng vỏ trứng luôn là xong.

Vỏ chuối cũng vậy, các chiên da trẻ trâu trên net cứ kêu là giữ lại đắp lên mặt. Đừng làm vậy dơ lắm. Khỏi giữ, cho chúng đi một hơi vô thùng rác là tiện nhất! Nếu có ḷng một chút th́ cho chúng vô các thùng organic compost giúp cho môi trường chút đỉnh là tốt rồi.


All times are GMT. The time now is 06:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03372 seconds with 8 queries