VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tây Ban Nha nới lỏng 2 thành phố lớn nhất đất nước (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348578)

Cupcake01 05-22-2020 23:27

Tây Ban Nha nới lỏng 2 thành phố lớn nhất đất nước
 
1 Attachment(s)
Chính quyền Tây Ban Nha ngày 22/05 đă ra quyết định nới lỏng phong toả ở hai đô thị lớn nhất nước này là thủ đô Madrid và thành phố Barcelona.

Chính quyền Tây Ban Nha ngày 22/05 đă ra quyết định nới lỏng phong toả ở hai đô thị lớn nhất nước này là thủ đô Madrid và thành phố Barcelona ở vùng Catalonia sau khi diễn biến dịch Covid-19 tại nước này giữ vững đà giảm.

Theo thông báo được Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha, Salvador Illa đưa ra trong chiều tối 22/5 theo giờ địa phương, quyết định nới lỏng phong toả ở thủ đô Madrid và thành phố Barcelona được đưa ra sau các phân tích và đánh giá kỹ lưỡng của giới khoa học.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590190035
Đường phố Tây Ban Nha trở nên vắng vẻ trong thời gian phong tỏa đất nước. (Ảnh: Reuters)

“Thành phố Barcelona, khu vực phía Nam và phía Bắc của vùng đô thị này, cùng toàn bộ vùng thủ đô Madrid được nới lỏng. Những vùng này đă cung cấp các tài liệu và được phân tích bởi các chuyên gia kỹ thuật của Trung tâm điều phối y tế khẩn cấp cũng như Cơ quan Y tế quốc gia. Họ đă đáp ứng đủ mọi yêu cầu để bước sang giai đoạn 1”.

Theo quyết định này, các nhà hàng, quán bar tại Madrid và Barcelona sẽ được mở cửa hoạt động trở lại từ thứ Hai tuần tới, 25/05, nhưng chỉ được phục vụ 50% công suất và không được phép có quá 10 khách cho một bàn ăn.
Ngoài ra, các nhà thờ cũng được phép mở cửa trở lại. Các nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, trung tâm triển lăm nghệ thuật… cũng được mở lại nhưng chỉ được phép đón 1/3 lượng khách thông thường. Người dân ở Madrid và Barcelona cũng sẽ được tự do đi lại trong vùng của ḿnh nhưng không được phép đi sang vùng khác.

Với các quyết định mới này, toàn bộ đất nước Tây Ban Nha hiện đă bước sang giai đoạn 1 trong cuộc chiến 4 giai đoạn mà chính phủ Tây Ban Nha đặt ra. Theo dự kiến của chính phủ Tây Ban Nha, đến cuối tháng 6/2020 toàn bộ nước này về cơ bản đạt được trạng thái b́nh thường mới.

Các diễn biến dịch Covid-19 hiện nay tại Tây Ban Nha đang đi theo hướng rất tích cực. Trong ngày 22/5, Tây Ban Nha chỉ ghi nhận thêm 56 ca tử vong v́ Covid-19. Hiện Tây Ban Nha có trên 234 ngàn ca nhiễm và 28.628 nạn nhân tử vong v́ Covid-19, cao thứ 4 tại châu Âu sau Anh, Italia và Pháp.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 01:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04134 seconds with 8 queries