VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thụy Điển thất bại thảm hại cách 'miễn dịch cộng đồng' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348586)

goodidea 05-22-2020 23:35

Thụy Điển thất bại thảm hại cách 'miễn dịch cộng đồng'
 
1 Attachment(s)
Áp dụng biện pháp "miễn dịch cộng đồng" "thả" cho virus corona lây lan, nhưng dữ liệu ban đầu từ thành phố Stockholm, Thụy Điển cho thấy chỉ có 7,3% người dân mang kháng thể chống virus corona chủng mới, dù nước này áp dụng chiến lược "miễn dịch cộng đồng".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590190493
Đường phố Stockholm ngày 11-5, người dân không ai mang khẩu trang - Ảnh: BBC

Theo Đài CNN, số liệu về miễn dịch cộng đồng vừa được Cơ quan Y tế công cộng Thụy Điển chính thức xác nhận, theo đó chỉ có 7,3% dân số Stockholm có kháng thể chống virus tính đến cuối tháng 4-2020, thấp hơn nhiều mức 70-90% cần thiết để chặn đứng dịch bệnh.

Thụy Điển lau nay chống dịch bằng một chiến lược khác biệt, không đóng cửa nền kinh tế và chỉ áp dụng những biện pháp giăn cách nhẹ nhàng với hi vọng sớm đạt được miễn dịch cộng đồng. Với dân số hơn 10 triệu người, nước này đă có hơn 32.000 người nhiễm và gần 4.000 người chết v́ virus corona tính đến ngày 21-5.

Ông Anders Tegnell, nhà dịch tễ học trưởng của Thụy Điển, thừa nhận con số 7,3% người dân có kháng thể "hơi thấp" so với mong đợi, "nhưng không chênh lệch quá nhiều, chỉ chừng 1-2%".

"Nó gần với các mô h́nh chúng tôi có", ông Tegnell nhận xét.

Cơ quan Y tế công cộng Thụy Điển đă tiến hành xét nghiệm 1.118 người trong ṿng một tuần để xác định mức miễn dịch trong cộng đồng, và 7,3% là con số họ t́m thấy ở Stockholm. Kết quả các khu vực khác sẽ được công bố sau.

Chiến lược "miễn dịch cộng đồng" của Thụy Điển vốn không nhận được sự ủng hộ rộng răi ngay cả trong nước, tuy nhiên chính quyền phủ nhận đó không phải là mục tiêu của họ khi quyết định duy tŕ nền kinh tế.

So sánh dữ liệu mới, tỉ lệ dân Thụy Điển có kháng thể cũng không trội hơn nhiều so với các nước châu Âu áp dụng lệnh phong tỏa, chẳng hạn ở Tây Ban Nha, khoảng 5% cộng đồng có kháng thể tính đến ngày 14-5.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) từng cảnh báo "miễn dịch cộng đồng" là một tính toán nguy hiểm.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 07:33.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03644 seconds with 8 queries