VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tai nạn máy bay kinh hoàng tại Pakistan: Ít nhất 80 người đă tử vong (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348587)

Cupcake01 05-22-2020 23:35

Tai nạn máy bay kinh hoàng tại Pakistan: Ít nhất 80 người đă tử vong
 
1 Attachment(s)
Tính tới rạng 23/5, số người tử vong trong tai nạn rơi máy bay của hàng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), thành phố Karachi đă lên tới con số 80. 2 người may mắn sống sót tới thời điểm này.

Theo các quan chức y tế tỉnh Sindh, Pakistan, lực lượng cứu hộ đă t́m thấy 80 thi thể tại hiện trường tai nạn. Tuy nhiên, chưa thể xác định đây là hành khách trên chuyến bay hay những người có mặt dưới mặt đất khi máy bay lao vào khu dân cư. Trong khi đó, người ta đă t́m thấy 2 người c̣n sống sót trong đống đổ nát và đă đưa họ tới bệnh viện cấp cứu. Tên tuổi của hai người này được xác định là Zubair và Zafar Masood, Chủ tịch của Ngân hàng Punjab.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590190508
Máy bay Pakistan, máy bay Pakistan rơi xuống khu dân cư, tại nạn máy bay, máy bay rơi ở Karachi, Pakistan.

Trước đó, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của hăng hàng không Quốc tế Pakistan(PIA) được cho là đă gặp trục trặc kỹ thuật khi đang hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi chiều ngày 22/5.

Máy bay chở theo 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, đă lao vào một khu dân cư nằm cách sân bay vài trăm mét. Ngay trước khi tai nạn xảy ra, cơ trưởng đă ra tín hiệu cấp cứu. Hai khả năng được nhắc tới là trục trặc ở bộ phận hạ cánh và máy bay bị hỏng động cơ trước khi tiếp đất.

Quan chức điều hành cấp cao của Hăng hàng không Quốc tế Pakistan Arshad Malik cho biết:“Đây thực sự là một vụ tai nạn quá đau ḷng. Chiếc máy bay A320 của chúng tôi đang trên đường từ Lahore tới Karachi, việc hạ cánh đă sẵn sàng th́ xảy ra tai nạn. Trong câu nói cuối cùng của phi công, anh ấy đă nhắc tới một vấn đề kỹ thuật trong máy bay. Lúc đó cả hai đường băng đều đă sẵn sàng đón máy bay. Anh ấy có thể hạ cánh xuống đường băng nào cũng được. Nhưng phi công đă quyết định bay ṿng trở lại. Chúng tôi chưa rơ v́ sao anh ta lại quyết định như vậy, và vấn đề kỹ thuật đó là ǵ. Chúng tôi sẽ làm rơ ngay khi tôi tới Karachi.”
Trong một tuyên bố đưa ra tối 22/5, thủ tướng Pakistan Imran Khan nói ông bị sốc khi biết tin về vụ tai nạn. Nhà lănh đạo Pakistan cũng khẳng định sẽ triển khai những biện pháp khẩn cấp để khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo lệnh của thủ tướng Imran Khan, tất cả các cơ sở cấp cứu và trang thiết bị tại Karachi đă được huy động để phục vụ công tác cứu hộ. Trong khi đó, Thống đốc tỉnh Sindh Imran Ismail bày tỏ lo ngại, thương vong sẽ rất lớn bởi khu vực xảy ra tai nạn rất đông dân cư. Lực lượng cứu hộ cũng đang t́m kiếm hai hộp đen của máy bay để xác định nguyên nhân tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra trong bối cảnh PIA đang có nhiều vấn đề về hoạt động. Hăng này đang chật vật tái cơ cấu đội máy bay đă nhiều tuổi. Trong khi, chính phủ Pakistan đă trao quyền điều hành hăng cho các quan chức Không quân hồi tháng 1/2019. Điều này đă làm nảy sinh mâu thuẫn giữa bộ máy lănh đạo và nhân viên cấp dưới.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 00:07.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03810 seconds with 8 queries