VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Lại thêm hàng loạt công ty Trung Quốc bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348588)

Cupcake01 05-22-2020 23:36

Lại thêm hàng loạt công ty Trung Quốc bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ
 
1 Attachment(s)
Bộ Thương mại Mỹ cho biết bổ sung 33 tập đoàn và tổ chức Trung Quốc vào danh sách trừng phạt do giúp đỡ chính phủ Bắc Kinh hoặc liên quan tới vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo Reuters, Washington hôm 22/5 cho biết sẽ bổ sung 33 thực thể là các tập đoàn và tổ chức của Trung Quốc vào danh sách trừng phạt kinh tế do giúp chính phủ Bắc Kinh tiến hành hoạt động gián điệp, hoặc có liên quan tới quân đội Trung Quốc và chương tŕnh vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Các tập đoàn và tổ chức bị trừng phạt "do đồng lơa trong các vụ vi phạm và lạm dụng quyền con người thuộc phạm vi chiến dịch đàn áp, giam giữ tùy tiện quy mô lớn, lao động cưỡng bức và giám sát công nghệ cao" của Bắc Kinh, thông cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590190565
33 tập đoàn và tổ chức Trung Quốc bị bổ sung vào danh sách trừng phạt của Mỹ. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, 7 tập đoàn, bị trừng phạt do hỗ trợ Bắc Kinh tiến hành "giám sát công nghệ cao" với người dân trong nước. Trong khi đó, 24 tập đoàn, tổ chức chính phủ, và tổ chức kinh tế khác bị trừng phạt do hỗ trợ việc mua sắm các thiết bị được quân đội Trung Quốc sử dụng.

NetPosa, Qihoo360 và CloudMinds là những cái tên đáng chú ư mới bị đưa vào danh sách trừng phạt. Các tập đoàn nằm trong danh sách trừng phạt lần này tập trung vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và nhận diện khuôn mặt, thị trường mà các công ty sản xuất chip của Mỹ như Nvidia Corp và Intel Corp tham gia đầu tư lớn.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết động thái trên giúp ngăn chặn các công ty và tổ chức Trung Quốc tiếp cận công nghệ Mỹ mà không có sự cho phép của Washington.

Trước đó, Washington từng có bước đi tương tự vào tháng 10/2019 khi Bộ Thương mại Mỹ đưa 28 tập đoàn và tổ chức nhà nước của Trung Quốc, trong đó có những công ty phát triển trí tuệ nhân tạo hàng đầu như Hikvision, vào danh sách trừng phạt.

Mỹ cũng sử dụng các biện pháp trừng phạt tương tự nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của tập đoàn công nghệ Huawei, với lư do mà Washington tuyên bố là bảo vệ an ninh quốc gia. Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ đă t́m cách ngăn chặn Huawei tiếp cận các nhà sản xuất chip của nước này.

VietBF @ Sưu tầm

phokhuya 05-23-2020 00:29

Đảng con Lừa tái mặt hết kỳ này. Trump chơi ác thật, đúng là đuổi cùng giết tận. Tay đen tay trắng nào đi cửa sau với TC lần này đều.....thù Trump.
Mà cũng lạ chứ, báo thiên tả liên tục đưa tin gia đ́nh Trump làm ăn mật thiết với TC, nhưng đại ca này cứ chơi đánh thằng TC. Như vậy chẳng phải tự đánh ḿnh. Lạ hơn nữa là Trump tự đánh ḿnh mà con Lừa lại đau.
lol.....
:hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 07:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04110 seconds with 8 queries