VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đằng sau việc quan chức cấp cao Nhà Trắng đeo khẩu trang 'Made in Taiwan' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348589)

goodidea 05-22-2020 23:38

Đằng sau việc quan chức cấp cao Nhà Trắng đeo khẩu trang 'Made in Taiwan'
 
1 Attachment(s)
Ba chữ "Made in Taiwan" ở một góc nhỏ của những chiếc khẩu trang được các thành viên chủ chốt trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo cho thấy nước này đă có quan hệ ngoại giao thành công với Đài Loan và cũng là điều mà Trung Quốc không mong muốn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590190676
Thư kư báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany (trái) và cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien (b́a phải) đeo khẩu trang "Made in Taiwan" tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 11-5 - Ảnh: AP/REUTERS

Báo Business Insider ngày 21-5 cho biết thư kư báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, cố vấn an ninh quốc gia Robert O'Brien và cố vấn cấp cao kiêm con rể ông Trump Jared Kushner đă đeo những chiếc khẩu trang có ḍng chữ "Made in Taiwan" (sản xuất tại Đài Loan) tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng hôm 11-5.

Một nguồn tin tại Nhà Trắng đă xác nhận những chiếc khẩu trang xuất hiện ở Vườn Hồng hôm 11-5 nằm trong số 500.000 khẩu trang mà chính quyền Đài Loan đă quyên tặng cho Mỹ trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành.

Hiện nay, tất cả các quan chức Nhà Trắng, ngoài ông Trump và Phó tổng thống Mike Pence, đều phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc, theo tạp chí Phố Wall. Quy định này được ban hành sau khi có hai trợ lư làm việc trong Nhà Trắng dương tính với virus corona chủng mới.

Trong khi đó, tạp chí The Atlantic nói rằng việc các quan chức cấp cao trong chính quyền ông Trump đeo khẩu trang "Made in Taiwan" là một "h́nh thức tuyên bố chính trị, bằng chứng cho thấy rằng chính sách chăm sóc sức khỏe thông qua ngoại giao khẩu trang của Đài Loan đă chạm đến cấp cao nhất trong chính phủ Mỹ".

Ông Joseph Wu, người đứng đầu cơ quan ngoại giao của Đài Loan, nói với tạp chí The Atlantic rằng người dân Đài Loan "rất hạnh phúc khi những chiếc khẩu trang do Đài Loan quyên tặng được sử dụng tốt".

Trước đó, báo The Washington Post hồi giữa tháng 4 từng đăng thông tin Đài Loan tặng 500.000 khẩu trang cho nước Mỹ. Nhà Trắng đă giữ lại 3.600 khẩu trang trong số này cho các quan chức và nhân viên.

Cho đến nay, Đài Loan đă phân phối hàng triệu khẩu trang "Made in Taiwan" trên khắp thế giới, theo Taiwan News. Ḥn đảo này nhắm đến mục tiêu sản xuất 19 triệu khẩu trang mỗi ngày kể từ giữa tháng 5.

Ngoại giao khẩu trang cũng là một trong những chính sách của chính phủ Trung Quốc để khắc phục h́nh ảnh đất nước hậu COVID-19. Do đó, việc các quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ đeo khẩu trang "Made in Taiwan" là một thành công về mặt ngoại giao của Đài Loan trước Trung Quốc.

Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới cũng đang ủng hộ Đài Loan gia nhập lại Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, vốn luôn coi ḥn đảo này là một tỉnh của ḿnh.

Dù vậy, chính quyền ḥn đảo vẫn cam kết sẽ không từ bỏ nỗ lực để gia nhập WHO.

VietBF@sưu tập

laingo10 05-23-2020 00:29

All made in China - not Taiwan - Who knows??? Hahaha...


All times are GMT. The time now is 00:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03922 seconds with 8 queries