VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chủ tịch ngân hàng sống sót thần kỳ trong vụ máy bay Pakistan rơi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348598)

Cupcake01 05-22-2020 23:48

Chủ tịch ngân hàng sống sót thần kỳ trong vụ máy bay Pakistan rơi
 
1 Attachment(s)
Một chủ tịch ngân hàng và ít nhất một người khác đă sống sót thần kỳ và được cứu ra khỏi xác chiếc máy bay Airbus A320 của Hăng hàng không Quốc tế Pakistan sau khi nó đâm vào khu dân cư của thành phố Karachi.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590191252

Theo Daily Mail, Chủ tịch ngân hàng của bang Punjab, Zafar Masood đă được cứu ra khỏi đống đổ nát của chiếc máy bay sau khi nó đâm vào một khu dân cư ở thành phố Karachi chiều 22/5.

Các quan chức Pakistan cho biết 2 người đă sống sót sau vụ tai nạn trong khi truyền h́nh địa phương đưa tin có ba người sống sót và những người này ngồi ở phía trước máy bay. Vụ tai nạn đă khiến ít nhất gần 100 hành khách khác và phi hành đoàn thiệt mạng.

Các nhân chứng cho biết chuyến bay từ Lahore đă cố hạ cánh 3 lần tại sân bay quốc tế Jinnah nhưng thất bại trước khi lao vào khu vực đông dân cư sinh sống trong lần cố hạ cánh thứ tư.

Phi công đă nói với kiểm soát không lưu rằng ông không thể điều khiển cả hai động cơ của máy bay.

Mẫu máy bay Airbus A320-214 sử dụng động cơ CFM56 được sản xuất bởi CFM International - một liên doanh giữa General Electric có trụ sở tại Mỹ và Safran của Pháp.

Trong các video được đăng tải trên mạng về khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay khi nó lao xuống với tốc độ chóng mặt lẫn cả tiếng la hét thất thanh của người dân bên dưới mặt đất.

Các nhân chứng nói rằng chiếc máy bay đă bay rất thấp và họ cảm thấy các bức tường trong ngôi nhà của họ rung lên. Các nhân chứng cũng nh́n thấy chiếc máy bay nghiêng về một phía trước khi rơi xuống đất.

"Đầu tiên máy bay va vào tháp viễn thông, rồi đâm vào các ngôi nhà", nhân chứng Shakeel Ahmed, ở cách sân bay vài km cho biết.

Chiếc máy bay rơi cách sân bay khoảng 4km và bốc cháy ngùn ngụt tạo ra đám khói đen khổng lồ. Trong đống đổ nát và hỗn loạn, quân đội Pakistan ra sức t́m kiếm người may mắn sống sót đồng thời cố đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trưởng. Các thi thể không nguyên vẹn được đưa lên xe cứu thương. Nhiều người trên mặt đất cũng thiệt mạng,

Thủ tướng Pakistan đă tuyên bố mở cuộc điều tra về vụ tai nạn thảm khốc này.

"Tôi đă liên lạc với giám đốc điều hành PIA Arshad Malik, người đă vội rời tới Karachi cùng đội cứu hộ v́ đây là ưu tiên hàng đầu", ông Khan đăng trên Twitter đồng thời chia sẻ vô cùng "sốc và đau buồn" trước sự việc.

Máy bay cất cánh từ Lahore mang số hiệu PK 8303, chở 91 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, mất liên lạc với trạm điều khiển không vận ngay sau 14h30, Abdullah Hafeez, phát ngôn viên của Hăng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), hăng hàng không quốc gia Pakistan cho biết.

Sự cố xảy ra một vài ngày sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng v́ các lệnh hạn chế di chuyển ngăn Covid-19.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 22:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04078 seconds with 8 queries