VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hàng trăm ngôi làng ở Trung Quốc bị phong tỏa sau khi coronavirus mới bùng phát (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348599)

tctd 05-22-2020 23:48

Hàng trăm ngôi làng ở Trung Quốc bị phong tỏa sau khi coronavirus mới bùng phát
 
1 Attachment(s)
Hàng trăm ngôi làng ở tỉnh Cát Lâm phía đông bắc của Trung Quốc đă bị phong tỏa sau khi một loạt các trường hợp nhiễm coronavirus mới được báo cáo trong khu vực, các viên chức chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Bảy.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1590191291

Hơn 1.000 ṭa nhà dân cư cũng đă bị cách ly ở Shulan, một thành phố nhỏ ở trung tâm của tỉnh, sau khi các trường hợp cũng được báo cáo ở đó, các viên chức cho biết.

Hầu hết các phương tiện giao thông cũng đă bị ngừng hoạt động ở 1.205 ngôi làng và các khu vực xung quanh nhằm kiểm soát sự bùng phát của căn bệnh chết người này.

Jin Hua , thị trưởng thành phố Shulan, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Bảy rằng tất cả các biện pháp pḥng ngừa và kiểm soát đă được “thực hiện nghiêm túc theo quyết định của chính quyền trung ương và các yêu cầu của các tỉnh và thành phố”, kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Tính đến thứ Sáu, thành phố Shulan đă báo cáo tổng cộng 16 trường hợp được xác nhận tại địa phương, thị trưởng cho biết. Tỉnh Cát Lâm rộng hơn , trong đó thành phố Shulan là một phần, đă báo cáo tổng số 121 trường hợp địa phương và 19 trường hợp từ nước ngoài về, theo ủy ban y tế của khu vực. Khu vực này được chỉ định là “nguy cơ cao” vào đầu tuần này.

Hơn 453 người tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh ở Shulan, cũng đă được theo dơi y tế trong kiểm dịch, Jin nói thêm.

Sun Chunlan, người đứng đầu các nỗ lực nhằm hạn chế sự lây lan của virus ở thành phố Vũ Hán, nơi căn bệnh này đă nhanh chóng đến Cát Lâm để điều tra và hướng dẫn công việc kiểm soát dịch bệnh, Tân Hoa Xă đưa tin.

Thị trưởng Jin cho biết, xét nghiệm axit nucleic cho virus sẽ được tiến hành trên toàn bộ thành phố Shulan, tập trung vào các cộng đồng dân cư và các địa điểm công cộng quan trọng nơi đặt các trường hợp được xác nhận. Đă có 19.228 xét nghiệm đă được thực hiện kể từ thứ Sáu.

Hơn 300 t́nh nguyện viên trẻ cũng tập trung tại Shulan để hỗ trợ nhiệt độ, vận chuyển và tư vấn tâm lư, Tân Hoa Xă đưa tin.

Trung Quốc đánh dấu một tháng mà không có bất kỳ trường hợp tử vong nào được báo cáo từ coronavirus, vào thứ Sáu. Trong khi, các điểm nóng tiềm năng mới đă được các viên chức y tế giám sát chặt chẽ, bao gồm cả Liêu Ninh gần đó.

Tại Vũ Hán, tâm chấn của vụ dịch coronavirus ở Trung Quốc, tất cả 11 triệu cư dân đă được thiết lập để được xét nghiệm trong một cam kết đầy tham vọng, các viên chức y tế cho biết hôm thứ Sáu.

Phát ngôn nhân của Ủy ban Y tế Quốc gia Song Shuli cũng nói với các phóng viên trong tuần này rằng Trung Quốc phải ngăn chặn sự lây nhiễm trở lại , đến nay đă giết chết 4.633 người, bằng cách đẩy mạnh các nỗ lực truy t́m và xét nghiệm.


All times are GMT. The time now is 23:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03810 seconds with 8 queries