VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Vi phạm lệnh phong tỏa, một quan chức giả chết luôn (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348605)

pizza 05-22-2020 23:57

Vi phạm lệnh phong tỏa, một quan chức giả chết luôn
 
1 Attachment(s)
Thị trưởng giả chết khi vi phạm lệnh phong tỏa. Đó là Jaime Rolando Urbina Torres, thị trưởng thị trấn Tantara, phía nam Peru. Ông này đang uống rượu với bạn bè đêm 18/5 th́ cảnh sát ập tới để bắt những người vi phạm lệnh phong tỏa ngăn Covid-19.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, Torres đang nằm yên trong một quan tài không đóng nắp, mắt nhắm chặt, trên mặt vẫn đeo khẩu trang, giả vờ là một người thiệt mạng v́ Covid-19. Nhóm bạn rượu của ông này trốn trong tủ gần đó.

Cảnh sát đă nhanh chóng dựng Torres dậy và đưa ông cùng nhóm bạn về đồn v́ vi phạm lệnh giới nghiêm cùng các quy định về giăn cách xă hội khi tụ tập uống rượu. Khi bị bắt, thị trưởng Torres được cho là đă say xỉn.

Không rơ chính xác Torres và bạn ông uống rượu ở đâu và tại sao họ lại có sẵn quan tài gần đó.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590191753

Thị trưởng Jaime Rolando Urbina Torres nằm trong một quan tài mở nắp khi bị cảnh sát bắt vào tối 18/5. Ảnh: Policía Nacional del Perú

Ông trước đó bị người dân địa phương cáo buộc coi thường mối nguy hiểm của đại dịch và không tuân thủ các biện pháp an toàn tại thị trấn. Thị trấn Tantara cùng với phần c̣n lại của Peru đang được đặt dưới lệnh phong tỏa trong 66 ngày qua. Tuy nhiên, người dân cho hay ông Torres chỉ có 8 ngày ở thị trấn và không đưa ra bất kỳ biện pháp an toàn nào cho địa phương.

Trong cuộc họp hôm 9/5, ông liên tục bị các nhân viên của ḿnh chỉ trích khi biện minh cho việc không thành lập các trung tâm cách ly. Ông cũng bị cáo buộc không áp đặt những biện pháp kiểm soát để ngăn người ngoài vào thị trấn.

Châu Mỹ đang là một điểm nóng Covid-19 toàn cầu khi chứng kiến số ca nhiễm và tử vong tăng nhanh hơn bất kỳ khu vực nào khác. Châu Mỹ ghi nhận tổng cộng 2,1 triệu ca nhiễm nCoV, cao hơn cả tâm dịch châu Âu trước đó, nơi báo cáo 1,9 triệu ca.

Dù châu Âu vẫn ghi nhận nhiều ca tử vong nhất thế giới, số người chết ở châu Mỹ đang tăng với tỷ lệ nhanh hơn. Peru báo cáo hơn 100.000 ca nhiễm, hơn 3.000 ca tử vong.

Covid-19 đă xuất hiện tại hơn 210 quốc gia và vùng lănh thổ, với gần 5,2 triệu ca nhiễm, hơn 334.000 người chết và khoảng hai triệu người b́nh phục.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 16:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03366 seconds with 8 queries