VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Nghe đă thấy đỏ mặt v́ những phong tục t́nh dục kỳ lạ trên TG (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348639)

pizza 05-23-2020 01:09

Nghe đă thấy đỏ mặt v́ những phong tục t́nh dục kỳ lạ trên TG
 
2 Attachment(s)
Những phong tục t́nh dục kỳ lạ trên thế giới mag chỉ cần nghe thôi đă đỏ mặt! Mặc dù chúng đă có từ lâu đời những vẫn đang diễn ra ở nhiều dân tộc trên thế giới cho dù cánh cửa nối họ với thế giới hiện đại đă mở ra rất nhiều. Đó là:

Mẹ đưa ch́a khóa nhà cho con gái rủ trai lạ đến ngủ bao nhiêu tùy thích

Mosuo là bộ tộc Phật giáo cổ xưa tại tỉnh Vân Nam, thung lũng phía tây nam Trung Quốc, gần chân núi phía đông của dăy Himalaya. Những người dân tại đây theo chế độ mẫu hệ, tức người đàn ông không được coi trọng, c̣n phụ nữ mới là người chủ gia đ́nh. Cả đàn ông lẫn đàn bà đều được phép có bao nhiêu bạn đời tuỳ thích mà không cần lo lắng bị xă hội phán xét.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590196035

Ở bộ tộc này, không có những người bố, người chồng hay bạn trai sống cùng nhau. Thay vào đó, khi một cô gái đến tưởng trưởng thành, mẹ cô ấy đưa cho cô ấy một ch́a khóa vào ngôi nhà của chính ḿnh. Từ đó trở đi, cô có thể bắt đầu mời người yêu vào pḥng ngủ vào ban đêm. Sự sắp xếp này, được biết đến như một cuộc hôn nhân có thể kéo dài hoặc kéo dài chỉ trong một đêm. Trong suốt những cuộc hôn nhân, đàn ông sẽ tới thăm nhà phụ nữ theo lời mời, và ngủ lại qua đêm trong "pḥng hoa", nghỉ ngơi một ngày rồi quay về nhà họ. Các cặp vợ chồng không sống với nhau và những đứa trẻ sinh ra cũng được nuôi nấng hoàn toàn bởi gia đ́nh người mẹ, các anh em trai và chú bác vẫn có vai tṛ là cha anh.

Ḥn đảo phụ nữ được tự do t́nh dục, đàn ông không có quyền từ chối

Tâm lư t́nh yêu tự do của người Trobrianders, bắt nguồn từ sự hiểu biết của họ về sự sống, cái chết và sự tái sinh. Theo họ, khi một người chết, linh hồn của họ trở về một trong những ḥn đảo xa nhất, Tuma, nơi nó sống một cuộc sống vui vẻ với những linh hồn khác. Khi muốn trở về thế giới vật chất, linh hồn trưởng thành tự biến ḿnh trở thành linh hồn thai nhi, nhảy lên một chiếc lá, trôi vào vịnh, t́m thấy một người phụ nữ đang tắm và đi vào cơ thể của cô. Đây là cách phụ nữ mang thai.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590196035

Nếu người phụ nữ đó không muốn làm mẹ vào thời điểm đó, cô ấy sử dụng các loại thảo mộc để phá thai. Ở đó, không có sự kiểm duyệt đạo đức nào bởi v́, họ nói, bạn có thể giết chết một linh hồn.

Truyền thống t́nh dục kỳ lạ của người Sambia

Ở Papua New Guinea, trẻ em phải rời khỏi mẹ của ḿnh khi 7 tuổi. Từ đó trở đi, những đứa trẻ phải sống với những người đàn ông trưởng thành trong cộng đồng của chúng: mục tiêu là để bọn trẻ trở thành những người đàn ông. Nó là một truyền thống t́nh dục t́m cách tránh ô nhiễm. Phong tục này cũng dựa trên quan niệm rằng phụ nữ là những 'sinh vật' không trong sạch.

Đoạn đường dành cho trẻ em đến tuổi trưởng thành bao gồm một số nghi thức như cắt và đâm vào da. Mục tiêu là để loại bỏ bất kỳ dấu vết 'ô nhiễm' vẫn c̣n tiếp xúc với phụ nữ.

Thổ dân Mardudjara

Cộng đồng người Úc này có một nghi thức khởi đầu kỳ lạ dành cho nam giới. Điều đầu tiên họ làm là cắt bao quy đầu cho những người đàn ông bằng các phương pháp nguyên thủy. Cắt bao quy đầu này được cho là rất đau đớn. Các chàng trai trẻ thậm chí phải ăn bao quy đầu của chính họ.

Khi vết thương đă lành, họ cắt dương vật theo chiều dọc ở phía dưới. Máu chảy ra từ vết thương này được ném vào lửa. Người dân ở đây tin rằng người đàn ông mới được thanh tẩy theo nghi thức này. Đây là một trong nhiều truyền thống t́nh dục liên quan đến thanh lọc bằng nỗi đau.

Nghi thức Saut Dômeau

Ở Haiti, người dân nơi đây vẫn tin tưởng mạnh mẽ vào voodoo. Một trong những nghi thức truyền thống nhất diễn ra tại thác nước Saut Dơeau. Đây là những lễ kỷ niệm công khai, trong tầm nh́n đầy đủ của tất cả mọi người.

Hầu hết mọi người đều khỏa thân trong những lễ hội này. Vào lễ hội này, phụ nữ buộc phải theo chồng đến thác nước và các cặp vợ chồng có quan hệ t́nh dục trước mặt người khác và cực khoái cũng diễn ra.

Anh em lấy chung một vợ

Để tiết kiệm miệng ăn cũng như sống chung với t́nh trạng khan hiếm đất đai nông nghiệp, tài nguyên, người dân Nepal có một tập tục từ lâu đời là anh em ruột chia sẻ cùng nhau một vợ.

Theo quan niệm, phong tục này cũng giúp một người đàn ông không bị vợ bỏ mặc. Tất cả các nền văn hóa đă đưa ra một giá trị cụ thể cho t́nh dục. Không ai trong số họ xem nó như một hành động sinh học thuần túy, mà như một thực tế của cuộc sống, thậm chí một cái ǵ đó mang tính biểu tượng.

Đàn ông nhà chồng thoải mái làm "bạn t́nh" với cô dâu

Tại Guyana, một quốc gia thuộc Nam Mỹ, các cô dâu mới về nhà chồng buộc phải đối mặt với một tập tục vô cùng kỳ quái. Đó là, ngoài chú rể ra, tất cả những người đàn ông trong gia đ́nh anh ta đều có quyền làm t́nh với cô dâu.

Điều đó có nghĩa chỉ cần sau đêm động pḥng th́ cô dâu đă trở thành "quà chung" của tất cả các đàn ông trong gia đ́nh người chồng ḿnh.

Chuyện này chỉ kết thúc cho tới khi cô dâu mới này sinh đứa con đầu tiên. Sau khi sinh đứa con đầu tiên th́ người vợ sẽ không phải quan hệ với bất kỳ người đàn ông nào trong gia đ́nh nữa ngoài chồng ḿnh. Bởi theo quan niệm của người Guyana th́ việc có con đă khẳng định người vợ này thuộc sở hữu riêng của người chồng.

Ḱ cục bộ tộc có phong tục đổi vợ đổi chồng cho nhau để được may mắn

Orochi là dân tộc thiểu số sống tập trung ở huyện Sovetskaya Gavan và Vanino, thuộc phía tây vùng Siberi, Nga. Ngoài tên gọi Orochi, nhóm người này c̣n có tên khác là Nani, theo tiếng địa phương có nghĩa là "người bản địa".

Để tránh vận rủi đầu năm, người Orochi đă nghĩ ra phong tục, đó là tạo ra những cặp vợ chồng giả, để những cặp giả này sẽ hứng hết điều không may cho gia đ́nh thật trong năm tới.

Quá tŕnh này sẽ được chuẩn bị từ nhiều ngày trước khi bước sang năm mới. Tên của tất cả cặp vợ chồng người Orochi sống trong từng ngôi làng sẽ được tập hợp. Một hội đồng cấp làng được thành lập bao gồm những phụ nữ lớn tuổi. Điều đặc biệt là những phụ nữ này là người quá lứa, lỡ th́, không có chồng con. Chính họ sẽ chịu trách nhiệm tạo ra những cặp vợ chồng giả.

Sau khi có danh sách cặp vợ chồng trong làng, hội đồng phụ nữ độc thân sẽ xem xét và quyết định ghép đôi. Người chồng của gia đ́nh này sẽ được lựa chọn để ghép với người vợ của một gia đ́nh khác và tương tự, người vợ của anh ta cũng sẽ được ghép đôi với một người đàn ông khác.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 01:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04059 seconds with 8 queries