VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Đại sứ Việt Nam đề nghị chính quyền bang California về cộng đồng người Việt tại đây (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1348641)

troopy 05-23-2020 01:11

Đại sứ Việt Nam đề nghị chính quyền bang California về cộng đồng người Việt tại đây
 
2 Attachment(s)
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đề nghị Hạ nghị sĩ Ami Bera và chính quyền, quốc hội bang California tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại đây.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc hôm 21/5 có cuộc điện đàm với Hạ nghị sĩ Dân chủ Ami Bera của bang California, chủ tịch Tiểu ban Châu Á - Thái B́nh Dương và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ, về quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước và hợp tác ứng phó với đại dịch Covid-19.

Theo tin từ Đại sứ quán, Đại sứ Hà Kim Ngọc đă chúc mừng Hạ nghị sĩ Ami Bera đảm nhiệm cương vị chủ tịch Tiểu ban Châu Á - Thái B́nh Dương và Chống phổ biến vũ khí hạt nhân của Hạ viện Mỹ, vị trí có ư nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ của Mỹ với các nước khu vực, bao gồm Việt Nam.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590196292
Hạ nghị sĩ Mỹ Ami Bera. Ảnh: bera.house.gov.

Hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ của quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ và mong rằng dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2020) sẽ đánh dấu những cột mốc mới, những quyết tâm mới tiếp tục đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn nữa.

Cảm ơn những hỗ trợ của chính quyền và quốc hội Mỹ đối với Việt Nam trong pḥng chống dịch bệnh Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế, Đại sứ Hà Kim Ngọc chia sẻ những hợp tác chung gần đây trong lĩnh vực y tế, đối phó với bệnh dịch của hai nước thể hiện tinh thần đối tác và hợp tác hiệu quả trong những lúc khó khăn, thách thức nhất.

Hạ nghị sĩ Ami Bera, người từng có hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe trước khi trở thành nghị sĩ, đánh giá cao và chúc mừng chính phủ, nhân dân Việt Nam trong kiểm soát tốt dịch Covid-19. Hạ nghị sĩ mong muốn, ngay sau khi các nước kiểm soát được dịch bệnh, sẽ đi thăm một số nước tại khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ông Bera cho biết một trong những ưu tiên của Tiểu ban Châu Á - Thái B́nh Dương và cá nhân ông là thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với các nước trong khu vực, trong đó có kinh tế - thương mại, an ninh - quốc pḥng, đảm bảo an ninh an toàn hàng hải, các nước trong khu vực cùng nhau tôn trọng luật pháp quốc tế, trật tự dựa trên luật lệ, tự do hàng hải và hàng không.

Trong cuộc điện đàm, hai bên cũng đă trao đổi về t́nh h́nh Biển Đông và thúc đẩy hợp tác Mekong - Mỹ. Liên quan đến Biển Đông, Hạ nghị sĩ Ami Bera cho biết quốc hội Mỹ và cá nhân ông luôn quan tâm và theo dơi sát sao những diễn biến trên Biển Đông, phản đối những hành động xâm phạm chủ quyền, đi ngược lại luật pháp quốc tế, trật tự dựa trên luật lệ và gây bất ổn khu vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc và Hạ nghị sĩ Bera cũng đă trao đổi về tăng cường hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và bang California trong thời gian tới, trong đó có triển khai Ư định thư tăng cường hợp tác mà Đại sứ quán Việt Nam và thành phố Los Angeles kư vào tháng 5/2019.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1590196292
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc (trái). Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đề nghị Hạ nghị sĩ Ami Bera và chính quyền, quốc hội bang California tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại California để họ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tiểu bang cũng như quan hệ hai nước.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng bày tỏ quan ngại về t́nh trạng kỳ thị người gốc châu Á, trong đó có người Việt Nam, gần đây gia tăng tại Mỹ liên quan đến nguồn gốc của virus corona và đề nghị quốc hội, chính quyền cũng như các cơ quan sở tại có biện pháp hữu hiệu bảo đảm an ninh, an toàn cộng đồng người Việt tại Mỹ. Hạ nghị sĩ Ami Bera cho biết ông phản đối những hành vi kỳ thị chủng tộc và sẽ lưu tâm đến thực tế này.

Cuộc điện đàm tiếp nối các trao đổi, tọa đàm trực tuyến gần đây của Đại sứ Hà Kim Ngọc và Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ với sở tại, cho thấy sự quan tâm lớn của chính quyền, quốc hội, học giả, doanh nghiệp Mỹ đối với Việt Nam, thể hiện mong muốn tiếp tục cùng nhau thúc đẩy đà phát triển quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ trong năm hai nước kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

VietBF@sưu tập

8thui 05-23-2020 01:22

Thằng này ở đâu sọt cái mơm thúi lôn xộn zô đây làm ǵ. Có ai liên quan ǵ tới Ziệt Cộng ở đây.Có ai rảnh zớt cái mỏ nó mấy cái . Lôn Xộn. Muốn làm quen hả chó.
Thằng Hồ chó dâm tặc kia cũng chẳng ai coi ra ǵ mặt của mày th́ cũng chẳng có nghĩa lư ǵ
Muốn thờ thằng Tạp Cặn Bă th́ đi qua Tàu đừng có vớ vẩn ở đây mà người ta đập zô mặt chó của mày tan xác nghen đồ con ḅ

canhdieubay 05-23-2020 01:24

sao khong ngsai trump di , co the ngsai se chsap nhsn cho tui bay di rua dit va liem dit ngai do

tucodien 05-23-2020 02:06

Hà Kim Ngọc ?

kekekeke hahahaha:animated-laughing-i

lacloidi 05-23-2020 02:15

Quote:

Originally Posted by canhdieubay (Post 3930599)
sao khong ngsai trump di , co the ngsai se chsap nhsn cho tui bay di rua dit va liem dit ngai do

Nặn ra từng chữ sai bét, cố gắng lên ở nhà học thêm tiếng Việt.
:(

Minhrau 05-23-2020 09:41

danh từ dân biểu bây giờ vẹm chế ra là hạ nghị sỉ mới đọc sơ qua tưởng là hạ sỉ chớ

SlyGuy 05-23-2020 18:42

"Đại sứ Việt Nam đề nghị chính quyền bang California về cộng đồng người Việt tại đây"

Tào lao quá .. Không phải là công việc của ḿnh đừng làm tṛ "mèo khóc chuột chết" .. Thấy cái tựa bài viết là thấy ghét rồi không cần đọc mấy chuyện vớ vẩn ..

hoanglan22 05-23-2020 19:28

Quote:

Originally Posted by SlyGuy (Post 3931189)
"Đại sứ Việt Nam đề nghị chính quyền bang California về cộng đồng người Việt tại đây"

Tào lao quá .. Không phải là công việc của ḿnh đừng làm tṛ "mèo khóc chuột chết" .. Thấy cái tựa bài viết là thấy ghét rồi không cần đọc mấy chuyện vớ vẩn ..

Cộng đồng hải ngoại VN đă rời bỏ nước ra đi .đâu có dính dáng với CS mà ông này đ̣i đề nghị . Chắc Ông ta muốn nhắc đến HTXC nhờ chính quyền giúp đỡ có tiếng nói:rolleyes::rolleyes:

nhattran03 05-24-2020 01:00

Bây giờ đám con cháu boác,du học sinh và diện eb4 mua nhà đất đầu tư nhiều lắm,
Nhà của cán bộ khu vực irvine,RiverSide....khu ngon lành nên xu quán quan tâm.


All times are GMT. The time now is 08:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04566 seconds with 8 queries