VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Bất ngờ khi đặt đồng xu vào tủ lạnh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1360965)

sunshine1104 06-29-2020 15:49

Bất ngờ khi đặt đồng xu vào tủ lạnh
 
1 Attachment(s)
Đặt 1 đồng xu vào tủ lạnh trước khi vắng nhà vài ngày, tưởng kỳ cục nhưng khi biết lư do th́ ai cũng phải học theo. Hóa ra, tác dụng khi đặt đồng xu vào tủ lạnh khi đi vắng trong vài ngày sẽ khiến bạn bất ngờ!

Chắc hẳn chị em không ngờ rằng, 1 cốc nước và 1 đồng xu sẽ là trợ thủ hữu hiệu giúp kiểm tra độ tươi ngon của thực phẩm trong những ngày buộc phải đi xa mà đồ tươi sống vẫn cần phải bảo quản.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593445746
Đặt một đồng xu trong tủ trước khi đi vắng ngắn ngày để kiểm tra độ tươi ngon của thực phẩm.

Cách thực hiện như sau:

Trước khi ra khỏi nhà vài ngày, bạn hăy lấy một chiếc cốc, đổ đầy nước cho vào ngăn đá cho nó đông cứng lại. Sau đó lấy cốc đá ra, đặt đồng xu lên trên và hăy cho lại vào ngăn đông.

Sau khi trở về nhà, bạn hăy lấy cốc nước có chứa đồng xu từ ngăn đông ra để kiểm tra.

Đồng xu vẫn nằm nguyên trên bề mặt chứng tỏ thực phẩm trong tủ vẫn c̣n dùng được.

Nếu đồng xu vẫn nằm nguyên trên bề mặt cốc: Điều này có nghĩa là thực phẩm vẫn nguyên vẹn như trước khi bạn ra khỏi nhà. Do khi bạn đi vắng, tủ lạnh không bị mất điện hay bị hở, cốc nước không bị tan chảy, nên đồng xu vẫn giữ nguyên vị trí ban đầu.

Khi đồng xu ch́m lơ lửng, bạn vẫn nên bỏ thức ăn để đảm bảo an toàn.

Nếu đồng xu nằm ở phần giữa cốc: Đây là dấu hiệu cho thấy tủ lạnh củ bạn có bị mất điện nhưng không quá lâu. Thực phẩm có trong tủ lạnh, bạn hăy kiểm tra kỹ lại và vẫn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn muốn chắc chắn hơn th́ hăy loại bỏ chúng.

Đồng xu ch́m xuống đáy ly, có nghĩa là thực phẩm trong tủ lạnh đă bị hỏng.

Nếu đồng xu nằm ở đáy cốc: Bạn cần bỏ ngay những thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh. Bởi t́nh trạng này cho thấy, tủ lạnh của bạn đă mất điện khá lâu, cốc nước đá tan chảy hết ra, thực phẩm đă bị hỏng.

Nhưng cách này chỉ áp dụng khi bạn đi vắng ngắn ngày. Nếu đi dài ngày, cách tốt nhất là bạn xử lư hết đồ chứa trong tủ lạnh. Trước khi ra khỏi nhà hăy nhớ ngắt toàn bộ cầu giao để bảo đảm an toàn cho ngôi nhà của ḿnh.


All times are GMT. The time now is 22:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03529 seconds with 8 queries