VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Cấm kỵ khi ăn vịt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1360980)

sunshine1104 06-29-2020 16:20

Cấm kỵ khi ăn vịt
 
1 Attachment(s)
Những đại kị khi ăn thịt vịt nhiều người Việt mắc phải, đặc biệt là điều số 3. Thịt vịt là món ăn quen thuộc đối với người Việt. Nó chữa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không ăn đúng cách có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Không ăn thịt vịt với thịt ba ba

Thịt vịt có tính mát, c̣n thịt ba ba vị ngọt, tính b́nh. Khi ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau sẽ gây ra t́nh trạng phù thũng, tiêu chảy. Bên cạnh đó, hai loại thịt này có nhiều hoạt chất sinh học khi ăn chung sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593447615

Không ăn thịt vịt với quả mận

Mận tính nóng, thịt vịt tính lạnh. Ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau dễ sinh nóng ruột.

Không ăn phao câu vịt nhiều

Nhiều người thích ăn phao câu bởi nó nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ vịt rất đặc trưng. Thậm chí, có người c̣n tin rằng, ăn phao câu vịt sẽ giảm nhức đầu, điều ḥa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.

Phao câu của các loại gia cầm nói chung và của vịt nói riêng chứa túi xoang và các tế bào lâm ba. Các chất dịch độc hại tích tụ ở đây, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Phao câu không phải bộ phận mà chúng ta nên ăn.

Người bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt

Thịt vịt có chứa lượng purin cao. Chất năng có thể làm tăng axit uric trong cơ thể. Dư thừa axit uric sẽ gây ra bệnh gout. Do đó, những người mắc bệnh này không nên ăn thịt vịt.

Người có hệ tiêu hóa kém lưu ư khi ăn thịt vịt

Theo Đông y, thịt vịt mang tính hàn không thích hợp với những người có hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch... kém. Bởi ăn vào sẽ dễ bị nhiễm lạnh.

Bên cạnh đó, thịt vịt cũng khiến những người có thể trạng hàn (lạnh) dễ mắc các bệnh xương, khớp, cơ.


All times are GMT. The time now is 21:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03665 seconds with 8 queries