VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Những lời khuyn hiệu quả nhất gip chăm sc cy cảnh trong nh tốt tươi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1360983)

june04 06-29-2020 16:24

Những lời khuyn hiệu quả nhất gip chăm sc cy cảnh trong nh tốt tươi
 
1 Attachment(s)
Bạn c thể cảm thấy bối rối, đi khi chn nản v trồng cy trong nh một thời gian th ci cọc, vng l, hoặc c thể bị chết. Đừng nản lng, hy bắt đầu lại khi đ đọc được những lời khuyn chăm sc cy trong bi viết ny.

Đi khi chăm sc cy trồng trong nh c thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối, thậm ch việc trồng cy lại khiến bạn cảm thấy căng thẳng, đừng để điều đ lm bạn nản lng.

Hy tm kiếm những giải php hiệu quả để khắc phục v trồng cy trong nh sẽ mang lại nhiều lợi ch về sức khỏe cho mọi người. Cy khng chỉ gp phần lm sạch khng kh, tạo điểm nhấn ấn tượng cho khng gian.

Hy tạo những mảng xanh trong nh bằng việc p dụng những lời khuyn hữu ch dưới đy.

Trồng cy trong nh sẽ gip đất giữ được độ ẩm. V thế, thng thường với cc loại cy ny c thể tưới định kỳ 1 tuần 1 lần v sử dụng phn bn định kỳ 6 thng 1 lần hoặc lu hơn ty thuộc vo nhu cầu cung cấp chất dinh dưỡng của cy.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593447856

Nếu muốn loại bỏ cn trng lm hại rễ cy c trong đất, bạn c thể đun si một t nước với một cht chất tẩy (loại sử dụng để tẩy quần o khi giặt), ha tan v để nguội, lọc hỗn hợp ấy v sử dụng vi phun để phun xung quanh gốc cy. Dung dịch ny sẽ khng lm tổn thương cy của bạn.

Sử dụng vỏ cam để lm sạch l. Nếu c kiến hoặc cc loại cn trng khc, hy rải một t bột quế. Điều quan trọng l hy dnh thời gian quan st để khắc phục kịp thời gip cho cy cối trồng trong nh lun được bảo vệ.

Bạn c thể rắc một lượng nhỏ giấm ha tan trong nước để xử l l khi xuất hiện chấm trắng.

Nếu trồng những cy mọng nước, bạn nn lưu tưới nước khng qu hai lần một thng. Cy khng nn tiếp xc trực tiếp với nh sng mặt trời.

Với những cy trồng trong nước đặt trong nh, bạn nn thm nước khi thấy lượng nước trong chậu, bnh đang bị vơi. Trnh hiện trạng rễ trơ trọi pha trn. Hy lun đảm bảo rễ cy lun ngập trong nước. Thỉnh thoảng cần đặt cy dưới nh nắng nhẹ v thay ton bộ nước, rửa lại bộ rễ gip cy thm khỏe mạnh.

Trộn một cht đường trong nước để tưới định kỳ 3 lần/ tuần. Cch lm ny gip cy lun khỏe mạnh, tốt tươi. Khi cy pht triển mạnh khiến chậu trồng chật chội. Bạn c thể thay chậu để tăng thm chất dinh dưỡng cho cy.

Bạn lun c thể thm vỏ trứng vo đất, nn lm điều đ hai lần một tuần. Trong ma đng, cy sẽ cần t nước hơn ma h. Sử dụng b c ph hoặc nước luộc rau khng muối để tưới cy.

Trong trường hợp cy bị mất nước nghim trọng, bạn c thể đặt chậu cy vo thng nước đầy đến khi chậu ngừng nổi bọt kh ln bề mặt. Sau đ đặt chậu cy vo vị tr thng thường.

Dng vỏ chuối hoặc vỏ bơ để lau l cy, sau đ lau lại bằng khăn ướt để l cy thm mướt.


All times are GMT. The time now is 06:12.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04338 seconds with 8 queries