VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Cậu bé Ấn có đến 526 cấu trúc giống răng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1360986)

june04 06-29-2020 16:30

Cậu bé Ấn có đến 526 cấu trúc giống răng
 
1 Attachment(s)
Một cặp bố mẹ đă đưa đứa con trai với hàm răng sưng tấy của ḿnh đến Bệnh viện Đại học răng hàm mặt Saveetha ở Chennai, thủ đô bang Tamil Nadu do lo sợ cậu bé bị ung thư. Sau khi phát hiện các cấu trúc giống nang răng ẩn trong khắp hàm cậu bé, các bác sĩ đă tiến hành phẫu thuật và loại bỏ đến 526 cấu trúc giống như răng lớn nhỏ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593448216
Cấu trúc giống răng của cậu bé. Ảnh:Saveetha Dental College and Hospital.

Các nhà nghiên cứu bệnh lư răng miệng kinh ngạc chia sẻ: “Có tổng cộng hơn 500 cấu trúc răng nằm trong hàm cậu bé 7 tuổi, giống như những viên ngọc trong một con trai”.

Theo nguồn tin từ bệnh viện, các bác sĩ đă mất đến 5 tiếng để loại bỏ toàn bộ các cấu trúc răng trong hàm cậu bé. Những cấu trúc răng có kích thước từ 1mm đến 15mm, mỗi mẩu răng đều được bao phủ bởi lớp men khá hoàn chỉnh.

Bệnh viện chữa trị cho biết: “Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận trên toàn thế giới về hiện tượng kỳ lạ này, một người có từng ấy nang răng trong miệng. Bệnh lư hiếm gặp này có tên là “u răng đa hợp” (compound odontome).

Theo nghiên cứu của Học viện Nhi Nha khoa Mỹ, u răng đa hợp là sự phát triển bất thường khiến các khối u h́nh thành từ men răng được một lớp ngà răng bao phủ. Bệnh lư này thường được phát hiện ở những người trong độ tuổi 20 nhưng cũng có thể được chẩn đoán ở mọi lứa tuổi.

Năm 3 tuổi, cậu bé đă được bố mẹ đưa đi khám v́ bị sưng hàm nhưng do cậu c̣n quá bé nên không chịu hợp tác với bác sĩ. Các vết sưng vẫn tiếp tục gia tăng khi cậu lớn lên. Bệnh viện vẫn chưa xác định chính xác thời điểm phẫu thuật cắt bỏ các nang răng để ngăn các u răng phát triển trở lại.

Bệnh viện nơi cậu bé điều trị cho biết: “Quyết định của bác sĩ loại bỏ tổn thương hoàn toàn thay v́ khám phá nó trên bàn mổ (như mở một bọc giun) đă tránh được một tai nạn nghiêm trọng và tránh cho bệnh nhân không phải gây mê trong thời gian dài”.


All times are GMT. The time now is 06:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03611 seconds with 8 queries