VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Cấm ăn trứng kiểu này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1360987)

june04 06-29-2020 16:31

Cấm ăn trứng kiểu này
 
1 Attachment(s)
Ăn trứng kiểu này đánh mất chất bổ, dễ gây hại sức khỏe, chớ dại mà thử. 4 sai lầm dưới đây khiến bạn đánh mất giá trị dinh dưỡng trong trứng, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn trứng để qua đêm

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bổ sung canxi, kali, sắt…tốt cho sức khỏe con người. Nhưng nếu trứng được luộc chín ḷng đào nhưng sau khi để qua đêm th́ chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, khi bạn ăn phải trứng biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe, gây ra ngộ độc thực phẩm.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593448290

Ăn trứng sống hoặc chưa nấu chín

Thói quen của nhiều người có thói quan ăn trứng sống hoặc trứng ḷng đào v́ cho rằng trứng lúc này mới tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nhất. Nhưng đối với trứng gà sống chứa dễ bị nhiễm khuẩn khi bạn ăn vào dễ gây ngộ độc thực phẩm, khó chịu buồn nôn, nôn…

Chính v́ vậy, bạn không nên ăn trứng luộc chưa chín hoặc luộc ḷng đào để bảo vệ sức khỏe của ḿnh.

Luộc trứng quá chín

Ngược lại với thói quen của việc ăn trứng sống hoặc trứng chưa chín kỹ th́ việc ăn trứng chín kỹ cũng không tốt cho sức khỏe như bạn tưởng. Bởi khi bạn luộc trứng quá kỹ đanh mất đi chất protein trong trứng, phần ḷng trắng dễ có mùi lưu huỳnh, ḷng trắng th́ dai như cao su.

Chính v́ vậy, khi bạn luộc trứng nên cho nước lạnh để luộc rồi khi trứng đă sôi bạn hăy luộc thêm khoảng từ 10-15 phút là trứng có thể chín đều và sử dụng được.

Không dùng chảo chống dính

V́ lo ngại lớp chống dính của bề mặt chảo gây hại sức khỏe nên nhiều người dùng chảo thường. Tuy nhiên, với các món ăn liên quan đến trứng như rán, ốp, chiên th́ bạn nên sử dụng chảo chống dính.

Nguyên nhân là do các món trứng rất dễ bị nát, vụn và điều này sẽ được khắc phục khi sử dụng chảo chống dính.


All times are GMT. The time now is 00:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03945 seconds with 8 queries