VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Thói quen tăng nguy cơ đau dạ dày (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1360990)

june04 06-29-2020 16:37

Thói quen tăng nguy cơ đau dạ dày
 
1 Attachment(s)
4 thói quen khi ăn dễ gây đau dạ dày hại sức khỏe, nhất là điều thứ 3. Những thói quen dưới đây khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối về vấn đề sức khỏe cần bỏ ngay trước khi quá muộn.

Ăn không đúng bữa

Khi bạn ăn không đúng bữa có thể gây hại cho dạ dày mà c̣n làm ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể của bạn. Chính v́ vậy, bạn cần thay đổi thói quen ăn quá bữa và cố gắng ăn đúng giờ cho các bữa trong ngày để tốt cho sức khỏe.

Vừa đi vừa ăn

Thói quen vừa đi vừa ăn sẽ khiến cho năo bộ sẽ bị phân tâm và khiến dạ dày bị khó chịu do đồ ăn không được nhai nuốt cẩn thận trong t́nh trạng di chuyển liên tục.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593448624

Nếu như bạn liên tục kéo dài t́nh trạng này th́ nó có thể gây ra hiện tượng đau dạ dày, thậm chí c̣n khiến bạn nạp thức ăn mất kiểm soát, gây thừa cân, béo ph́...ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Ăn quá nhanh

Các bạn trẻ ngày này thường xuyên mắc phải thói quen ăn quá nhanh này. Thế nhưng, các chuyên gia đều khuyên rằng, để không hại cho sức khỏe th́ nên nhai thật kỹ để vừa tốt cho dạ dày, vừa đảm bảo việc tiêu hóa diễn ra thuận lợi, trơn tru.

Khi bạn ăn quá nhanh th́ thức ăn sẽ không được xử lư kỹ và dễ gây hại tới niêm mạc dạ dày, gây rối loạn tiêu hóa hoặc bệnh đau dạ dày nguy hiểm cho sức khỏe.

Vừa ăn vừa xem

Khi bạn vừa ăn vừa xem tivi hoặc điện thoại ăn, khi bạn ăn trong t́nh trạng bị phân tâm vào những thiết bị công nghệ dễ khiến bạn tiêu thụ thức ăn nhiều hơn so với b́nh thường dễ gây béo ph́.

Chính v́ vậy, bạn nên sửa ngay thói quen ăn uống phản khoa học này để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe làm hại dạ dày của bạn.


All times are GMT. The time now is 06:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03507 seconds with 8 queries