VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Các trợ lư Trump hoảng sợ v́ ông thừa nhận một điều (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361080)

goodidea 06-30-2020 00:12

Các trợ lư Trump hoảng sợ v́ ông thừa nhận một điều
 
2 Attachment(s)
Đương kim TT Trump khiến các trợ lư của ḿnh hoảng sợ khi công khai thừa nhận đối thủ Joe Biden có thể chiến thắng trong cuộc phỏng vấn tuần trước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ tại Nhà Trắng, khi ông ngày càng đối mặt với nhiều chỉ trích về phản ứng với Covid-19 và biểu t́nh khắp cả nước, theo chia sẻ của nhóm cố vấn thân cận. Cuộc vận động tranh cử đầu tiên kể từ tháng 3 tại Tulsa, bang Oklahoma hôm 20/6 cũng khiến Trump thất vọng với những hàng ghế trống trơn.

Khảo sát mới đây của NYTimes/Siena College chỉ ra tỷ lệ ủng hộ Trump là 41%, trong khi 56% phản đối. Kết quả thăm ḍ cũng cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden giành được 50% ủng hộ, cao hơn Trump tới 14%. Nhiều đồng minh trung thành nhất của Trump cảnh báo ông có thể trở thành tổng thống một nhiệm kỳ.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News tại Wisconsin hôm 25/6, Trump, người vốn rất tự tin vào bản thân, khiến người xem ngạc nhiên khi ngầm thừa nhận khả năng thất cử trước đối thủ Biden. "Biden không thể nói năng một cách rành mạch, nhưng ông ấy có thể trở thành tổng thống của các bạn, bởi một số người không yêu mến tôi", Trump nói trong cuộc phỏng vấn. "Cũng có thể là v́, các bạn biết đấy, tất cả những ǵ tôi làm là thực hiện công việc của ḿnh".

Phát biểu của Trump khiến các trợ lư thân cận "hăi hùng", trong khi nhiều người đặt câu hỏi về việc ông có thực sự dành tâm huyết cho chiến dịch tái tranh cử năm nay hay không.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593475802
Tổng thống Donald Trump đi dạo trên băi cỏ phía nam Nhà Trắng, thủ đô Washington, hôm 25/6. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ vẫn c̣n thời gian để xoay chuyển cục diện cuộc đua vào Nhà Trắng, nhưng nhiều người thân cận với Trump mô tả nỗ lực tái tranh cử thiếu đường hướng chỉ đạo, trong khi Trump nhiều lần tự làm mờ triển vọng đắc cử của chính ḿnh.

"Nếu theo quỹ đạo này, Trump có nguy cơ hứng chịu một trong những thất bại tồi tệ nhất trong các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ thời hiện đại và cũng là tồi tệ nhất đối với một tổng thống đương nhiệm", Sam Nunberg, cựu cố vấn chính trị của Trump, nhận định.

Nunberg chỉ ra kết quả khảo sát của CNBC và NYTimes/Siena College trong tuần qua đều cho thấy tỷ lệ ủng hộ Trump dưới 40%. Nếu tỷ lệ này giảm xuống 35% trong hai tuần tới, Nunberg cho rằng Trump sẽ mất hơn 400 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri.

"Tổng thống sẽ cần nghiêm túc xem xét lại liệu ông có muốn tiếp tục tranh cử trong vai tṛ là ứng viên của đảng Cộng ḥa hay không", Nunberg nói.

Trong khi đó, Trump và đội ngũ tranh cử đang nỗ lực thay đổi chiến lược cho cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong tuần qua, sau cuộc mít tinh đáng thất vọng ở Tulsa, Trump đă thừa nhận ông đang bị thất thế so với Biden, theo ba người thân cận với Tổng thống. Trump đă bắt đầu tham gia tích cực hơn vào chiến dịch cũng như bày tỏ ông sẵn ḷng nhận thêm người vào đội ngũ tranh cử. Ông gần đây cũng tổ chức nhiều cuộc họp nhằm tập trung nỗ lực vào các bang chiến trường.

Jared Kushner, con rể và đồng thời là cố vấn của Trump, người giám sát chiến dịch tranh cử từ Nhà Trắng, nhiều khả năng sẽ đóng góp vai tṛ tích cực hơn cho nỗ lực tái tranh cử của bố vợ.

Brad Parscale, giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, đă hứng nhiều chỉ trích trong nội bộ về thất bại tại cuộc mít tinh ở Tulsa. Một số người phàn nàn rằng Parscale thổi phồng việc có một triệu người đăng kư vé tham dự, trong khi thực tế hàng ngh́n chỗ ngồi vắng bóng người. Parscale cũng trở thành mục tiêu chỉ trích từ một số đồng minh của Trump, khi họ cho rằng chiến dịch tranh cử thiếu sự chỉ đạo và chiến lược đồng nhất. Nhưng nhiều người thân cận với Tổng thống khẳng định Parscale đă làm rất tốt.

Tuy nhiên, nỗ lực nhằm xoay chuyển cục diện của đội ngũ tranh cử chưa đủ giúp vơi đi lo lắng của phe Cộng ḥa về những ǵ Trump đang thể hiện. Tucker Carlson, người dẫn chương tŕnh của Fox News và là người yêu mến Trump, tuần này cảnh báo Tổng thống "rất có thể sẽ thất cử". Lindsey Graham, thượng nghị sĩ bang Nam Carolina và là đồng minh thân cận của Trump, cũng cho rằng Tổng thống cần một chiến dịch tranh cử bằng chính sách "nhiều hơn là phô trương bản thân".

Đội ngũ tranh cử của Trump khẳng định tỷ lệ ủng hộ sẽ được cải thiện khi ông xuất hiện nhiều hơn trước công chúng và tăng cường đối đầu với Biden. Những người liên quan tới chiến dịch cho biết họ đă vạch ra chiến lược cạnh tranh mới, bắt đầu bằng chiến dịch quảng cáo lớn trên truyền h́nh nhắm vào cựu phó tổng thống 77 tuổi, trong đó đề cập tới vấn đề sức khỏe tinh thần và sự nghiệp chính trị gần 50 năm của Biden.

Với hy vọng thu hút cử tri Mỹ gốc Phi, chiến dịch của Trump cũng chạy nhiều quảng cáo liên quan tới vai tṛ của chính của Biden trong dự luật tội phạm gây tranh căi năm 1994 nhằm hạ bệ ông.

Họ cho rằng các biện pháp trấn áp tội phạm mạnh tay trong đạo luật được Biden tham gia soạn thảo và Bill Clinton kư thông qua này đă khiến nhiều người phải vào tù hơn, nhiều nhà tù được xây dựng hơn và chính sách trị an quyết liệt hơn, đặc biệt gây tổn thương tới người da màu ở Mỹ.

Các quảng cáo như vậy được phát sóng ở một loạt bang, trong đó có Georgia, bang truyền thống ủng hộ phe Cộng ḥa. Chiến dịch tốn kém này cũng dự kiến được phát sóng trên truyền h́nh tại nhiều bang trọng điểm trong suốt cuộc bầu cử.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593475802
Những hàng ghế trống tại buổi vận động tranh cử của Trump ở Tulsa, Oklahoma, hôm 20/6. Ảnh: NYTimes.

Các thành viên trong chiến dịch tranh cử đầu tiên của Trump ví t́nh h́nh hiện tại như mùa hè ác mộng năm 2016, khi Trump "tự giẫm chân" với hàng loạt bê bối, như chỉ trích thân nhân một binh sĩ Mỹ thiệt mạng, hay công kích một thẩm phán có gốc gác Mexico.

Trump giờ lại đi vào "vết xe đổ" cách đây 4 năm. Nhưng đội ngũ tranh cử của Trump bác hoài nghi về cơ hội thắng cử của ông.

"Nếu những lo ngại như hồi năm 2016 trở thành sự thật, người ngồi ở Nhà Trắng bây giờ đă là Hillary Clinton. Joe Biden là đối thủ yếu nhất của đảng Dân chủ trong mấy chục năm qua và chúng tôi đang đánh bại ông ấy. Chúng tôi có 4 tháng trước ngày bầu cử và cuối cùng giữa thành tích ấn tượng của Tổng thống Trump và hồ sơ 50 năm thất bại của Biden, sự lựa chọn quá rơ ràng", Tim Murtaugh, người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Trump, nói.

Tuy nhiên, nhiều cố vấn của Trump cũng thừa nhận để đánh bại Biden, Trump cần phải siết chặt kỷ luật của bản thân. Họ đă cầu xin Trump ngừng các hành động vô nghĩa, như đăng Twitter chỉ trích Joe Scarborough, người dẫn chương tŕnh của MSNBC, hay cựu cố vấn an ninh John Bolton v́ chĩa "mũi dùi" công kích về phía ông.

Nhiều thành viên đảng Cộng ḥa cho rằng Trump và chiến dịch tranh cử cũng cần sớm t́m ra chiến lược để đánh bại Biden.

"Yếu tố chủ chốt là Biden vẫn có thể bám trụ trong cuộc đua", David McIntosh, chủ tịch Club for Growth, tổ chức nghiên cứu ủng hộ Trump, nói. "Phe Cộng ḥa phải bắt đầu nghiên cứu đối thủ và dồn mọi nguồn lực để đưa ra các thông điệp nhất quán hậu thuẫn cho kế hoạch đó".

VietBF@sưu tập

QueMe 06-30-2020 00:32

When the going gets tough Trump is slowly and slowly quitting, and it's show on his face and his mouth!

He now possibly realizes that being a Prez of the USA is the worst nightmare of all!

What do you think folks?


All times are GMT. The time now is 02:45.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04445 seconds with 8 queries