VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Khách hàng công ty tài chính tự tử v́ bị siết nợ, Phó Thủ tướng vào cuộc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361081)

goodidea 06-30-2020 00:16

Khách hàng công ty tài chính tự tử v́ bị siết nợ, Phó Thủ tướng vào cuộc
 
1 Attachment(s)
Phó thủ tướng Trương Hoà B́nh vừa yêu cầu làm rơ nghi vấn một khách hàng tại công ty tài chính Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) tự tử sau khi bị nhóm côn đồ uy hiếp đ̣i nợ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593476133

Văn pḥng Chính phủ cho biết nhận được phản ánh việc ông Lê Thành Tâm (phường 14, quận Ṿ Gấp, TP HCM) có khoản vay tại Công ty tài chính Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit), đă bị một nhóm đối tượng côn đồ tới nhà ngày 19/6.

Theo phản ánh ban đầu, các đối tượng này đă đe doạ, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở công ty đ̣i nợ, tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp. Các đối tượng này đe doạ sẽ giết ông Tâm nếu ông không trả tiền trước ngày 22/6. Sau đó, ông Tâm đă tự tử vào ngày 21/6.

Phó thủ tướng Trương Hoà B́nh, Trưởng ban chỉ đạo 138/CP đă chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh, xử lư nghiêm nếu có hành vi vi phạm quy định và báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 10/7.

Theo FE Credit, khách hàng Tâm đang có hai khoản nợ quá hạn hơn 8,5 tháng và 11,5 tháng với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại đây nhưng khẳng định nhân viên của ḿnh không đến nhà khách hàng này để thu hồi nợ.

Các khoản nợ xấu trên 180 ngày theo quy tŕnh của FE Credit, sẽ được chuyển cho các "đối tác thu hồi nợ" nhưng công ty này khẳng định đối tác của họ được cấp giấy phép hoạt động nghiệp vụ trong phạm vi được pháp luật cho phép.

Trả lời ********* chiều 29/6, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết qua bước đầu kiểm tra, ngoài FE Credit, khách hàng này đang vay nợ tại một số công ty tài chính khác như HD Saison, Shinhan Việt Nam.

Kết quả tra cứu thông tin tín dụng của khách hàng tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC cho thấy, ông Tâm c̣n có nợ xấu tại 3 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Cuối ngày 29/6, Ngân hàng Nhà nước cho biết đă yêu cầu ba công ty tài chính (FE Credit, HD Saison và Shinhan Việt Nam) rà soát toàn bộ các quy định nội bộ về cấp tín dụng, đôn đốc thu hồi nợ; các thỏa thuận với đối tác thu nợ, bán nợ. Trường hợp phát hiện vi phạm, cơ quan này cho biết sẽ xử lư nghiêm trách nhiệm.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 23:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03454 seconds with 8 queries