VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Đại gia "đốt" tiền tỷ với lan đột biến gene (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361082)

goodidea 06-30-2020 00:20

Đại gia "đốt" tiền tỷ với lan đột biến gene
 
3 Attachment(s)
Lan đột biến gene đang nổi lên như một mặt hàng nóng được nhiều người săn lùng ráo riết dù có giá “trên trời” do được tính theo chiều dài của thân, sự độc đáo của "mặt hoa" và mức độ hiếm có của nó.

Chơi lan từ lâu đă trở thành thú vui của không ít người Việt. Tùy điều kiện kinh tế, có người bỏ ra vài chục ngh́n tới vài chục triệu đồng, thậm chí vài trăm triệu hay cả tỷ bạc để sở hữu một gị lan/chậu lan tuỳ loại.

Vài năm lại đây, nổi lên cơn sốt chơi lan đột biến gene tự nhiên có màu sắc và h́nh dáng độc lạ. Theo nhiều người sành chơi, gọi là lan đột biến v́ nó có dáng vẻ độc đáo, khác biệt về màu sắc, h́nh dáng hoa, độ dày của cánh với những loại nổi danh như đai châu, phi điệp, trầm trắng,...

Mỗi loại lan đột biến lại mang lại sự kích thích, hưng phấn cho người chơi. Chính bởi thế, loại lan đột biến gene được nhiều người săn lùng ráo riết dù có giá “trên trời” do được tính theo chiều dài của thân, sự độc đáo của "mặt hoa" và mức độ hiếm có của nó.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593476415
Cơn sốt chơi lan đột biến gene rộ lên vài năm trở lại đây

Trên thực tế, nhiều thương vụ mua bán, giao dịch lan đột biến gần đây diễn ra công khai trên mạng xă hội. Người chơi muốn sở hữu một gị lan đột biến phải có trong tay hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả chục tỷ đồng.

Là một người trẻ yêu thích ḍng lan đột biến, Phạm Đức Cường (sinh năm 2000) ở Thanh Ba, Phú Thọ cũng mê mẩn những gị lan độc đáo. Cường đă chơi ḍng lan này 2 năm nay. Ngoài chơi lan và chăm lan đột biến, cậu c̣n làm một số công việc khác.

Để có những gị lan đột biến đẹp, độc lạ, Cường thường mày ṃ t́m ṭi, nhập lan từ các nhà vườn. Sau đó, anh chàng này sẽ tự trồng, tự chăm và bán lại cho khách nếu họ có nhu cầu chơi.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593476415
Chàng trai trẻ Phạm Đức Cường, ở Thanh Ba, Phú Thọ

Cường tiết lộ, khách chơi lan đột biến này có đủ thành phần, từ b́nh dân đến đại gia, nhưng chung sở thích sưu tầm những giống lan độc, lạ.

Anh nhận xét: “Lan đột biến cho hoa đẹp, giá trị cao, v́ thế giá rất đắt. Để t́m ra một gị lan đột biến không dễ, chưa kể mặt bông đẹp lại càng khó hơn. Có người mua một gị lan đột biến về chỉ sau vài đêm, chủ nhân của nó đă lăi ngay chục triệu v́ lan đột biến khi bán tính bằng cm.

Sau vài tháng hay một năm, người chăm lan khéo có thể nhân được nhiều cây. Mỗi cây bán được vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu đồng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593476415
Cường tự trồng, tự chăm lan đột biến gen và bán lại cho khách có nhu cầu.

Để nuôi trồng được những gị lan đột biến đẹp, theo chàng trai Phú Thọ này, cũng không kỳ công lắm. “Nuôi trồng b́nh thường, chỉ cần thường xuyên chú ư pḥng bệnh để cây luôn khỏe mạnh. Nói chung chăm lan không khó, chỉ cần chú ư chút, nhất định không để cây chết là được”, Cường đúc kết.

Khi hỏi cá nhân Cường đang sở hữu bao nhiêu gị lan đột biến, Cường nói khéo: “Cách chăm sóc của mỗi người cũng như giá mua bán phong lan mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Ḿnh dù sở hữu nhiều gị lan đột biến nhưng vẫn chưa là ǵ với những người chơi lan khác”.

Cường hiện thường xuyên đến các nhà vườn khác trong vùng và các huyện lân cận để học hỏi kinh nghiệm chăm sóc, giao lưu vừa thỏa măn đam mê vừa làm kinh tế.

VietBF@sưu tập

binhvy 06-30-2020 01:19

Tre tuoi, Le^~ phep', khiem nhuong, do' dung' la` nhung~ yeu^' to^' vang` .
Neu^' chang trai tre nay` ma` khong thanh cong thi` that la` la` chuyen la.


All times are GMT. The time now is 23:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04003 seconds with 8 queries