VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Hong Kong muốn mua thiết bị quốc pḥng Mỹ cũng không bán? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361086)

PinaColada 06-30-2020 00:26

Hong Kong muốn mua thiết bị quốc pḥng Mỹ cũng không bán?
 
1 Attachment(s)
Do lo ngại luật an ninh, Mỹ ngưng bán thiết bị quốc pḥng cho Hong Kong. Ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố ngưng xuất khẩu thiết bị quốc pḥng lưỡng dụng tới Hong Kong, trong bối cảnh Bắc Kinh dự kiến áp đặt luật an ninh mới cho đặc khu này.

“Chúng tôi không c̣n phân biệt được là những thiết bị này xuất khẩu tới Hong Kong hay là Trung Quốc đại lục”, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói.

Ông nói việc Trung Quốc kiên quyết áp đặt luật an ninh mới ở Hong Kong khiến chính quyền Trump phải đánh giá lại chính sách với đặc khu này. “Chúng tôi phải hành động để bảo vệ an ninh quốc gia Mỹ”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593476706

Cảnh sát bắt một người biểu t́nh ở Hong Kong. Ảnh: Getty.
Trước đây, Hong Kong được hưởng quy chế đặc biệt khi có thể nhập khẩu một số thiết bị quốc pḥng từ Mỹ mà đại lục th́ không.

Đặc khu này cũng được miễn giấy phép để mua các công nghệ lưỡng dụng nhất định (sử dụng cho cả mục đích quân sự và dân sự), trong khi Trung Quốc th́ không được miễn trừ thủ tục này, theo báo South China Morning Post.

Đây là động thái mới nhất trong chuỗi các hành động của chính quyền Trump nhằm gia tăng sức ép lên Bắc Kinh v́ cáo buộc làm xói ṃn quyền tự trị của Hong Kong.

Hồi tuần trước, Thượng viện Mỹ đă thông qua dự luật trừng phạt Trung Quốc v́ thúc đẩy việc ban hành luật an ninh quốc gia, đe dọa quyền tự trị của Hong Kong.

Đạo luật cho phép Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Trung Quốc và cảnh sát Hong Kong, cũng như các ngân hàng thực hiện "giao dịch quan trọng" với họ.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuần qua cũng tuyên bố áp dụng hạn chế thị thực với một số quan chức Trung Quốc liên quan đến luật an ninh ở Hong Kong.

Để trả đũa, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 29/6 quyết định hạn chế thị thực với “những cá nhân Mỹ đă hành xử tệ hại liên quan đến vấn đề Hong Kong”.

Dự kiến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc sẽ chính thức thông qua luật an ninh mới cho Hong Kong trong tuần này.

VietBF@ sưu tầm.

Ho Chu Tiem 06-30-2020 01:17

ai cho bán ?? HK là của China làm sao bán ??

koorlie 06-30-2020 04:25

Quote:

Originally Posted by Ho Chu Tiem (Post 3966230)
ai cho bán ?? HK là của China làm sao bán ??

Đúng vậy, xưa nay Mỹ có bán "thiết bị quốc pḥng" ǵ cho Hong Kong?

Nếu Pompeo mà có bán viên đạn nào cho Hong Kong, th́ chính là bán cho China chứ ai.

Nên chắc chắn không có liên quan ǵ đến Hong Kong, đây là lăo Pompeo bịp bợm khơi khơi nhảy ra nói xạo, mục tiêu của hắn là nhắm vào một đám dân Mỹ khù khờ cả tin.

Đầu óc mơ hồ thấy các ông này lúc nào cũng "hiên ngang cứng rắn chống Tàu", Tàu mà đụng đến Hong Kong là Trump với Pompeo trừng phạt liền. Mà thật ra chỉ là xạo.

Hong Kong dư biết ḿnh bị bỏ rơi rồi. Chính phủ Trump tuyên bố cắt bỏ quy chế ưu đăi và không bán vũ khí, là những thứ mà Hong Kong không được hưởng và chẳng nhằm nḥ ǵ China cả.

Bỏ chạy th́ China rảnh tay dọn dẹp, bớt lo bị cản trở lặt vặt. Luật an ninh hay bất cứ luật ǵ Tàu áp đặt lên Hong Kong, trước sau ǵ cũng thành công. BỞI V̀ TÀU LÀM THẬT, C̉N CHÍNH PHỦ ÔNG TRUMP TH̀ RẤT BẬN BỊU ĐỂ BỎ CÔNG BÀY RA NHỮNG THẾ TRẬN GIẢ MẠO CHỐNG TÀU!


All times are GMT. The time now is 22:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03568 seconds with 8 queries