VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Iran yêu cầu Interpol trợ giúp khi ban hành lệnh bắt giữ TT Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361088)

PinaColada 06-30-2020 00:29

Iran yêu cầu Interpol trợ giúp khi ban hành lệnh bắt giữ TT Trump
 
1 Attachment(s)
Iran ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Trump. Quốc gia Hồi giáo này c̣n yêu cầu Interpol trợ giúp.

Iran vừa ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Donald Trump cùng hàng chục người khác có liên quan đến vụ tấn công bằng máy bay không người lái giết chết tướng Soleimani hồi tháng 1.
Công tố viên Ali Alqasimehr của Tehran hôm 29/6 tuyên bố Tổng thống Trump, cùng hơn 30 người khác mà Iran cáo buộc có liên quan đến vụ tấn công ngày 3/1 giết chết tướng Qassem Soleimani - đang phải đối mặt với "cáo buộc giết người và khủng bố", ISNA đưa tin.

Ngoài ông Trump, công tố viên Alqasimehr không nêu tên chi tiết những người khác bị truy tố. Công tố viên này nhấn mạnh Iran sẽ tiếp tục truy tố ông Trump ngay cả khi ông kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Tehran cũng kêu gọi Tổ chức Cảnh sát H́nh sự Quốc tế (Interpol) trợ giúp bắt giữ các bị cáo. Interpol hiện chưa phản hồi về động thái này, theo Al Jazeera.

Công tố viên Alqasimehr cho biết Iran cũng yêu cầu Interpol đưa ra "lệnh truy nă đỏ" - yêu cầu truy bắt ở mức cao nhất - đối với Tổng thống Trump và các bị cáo khác, yêu cầu Interpol định vị và bắt giữ cá nhân được nêu tên.

Theo quy tŕnh, sau khi nhận yêu cầu ban hành lệnh truy nă đỏ, Interpol sẽ triệu tập ủy ban và thảo luận về quyết định chia sẻ thông tin với các quốc gia thành viên. Interpol không có nhiệm vụ phải công khai các lệnh truy nă này.

Rất khó có khả năng Interpol chấp nhận yêu cầu của Iran, bởi theo quy định, cơ quan này cấm "can thiệp hoặc triển khai hoạt động mang tính chính trị".

Mỹ chưa phản hồi lệnh bắt này.

Mỹ đă giết tướng Soleimani, Tư lệnh lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở sân bay quốc tế Baghdad ngày 3/1.
Đây được cho là mất mát lớn đối với Iran, bởi tướng Soleimani là vị anh hùng trong mắt người dân nước này, đồng thời là một trong những chiến lược gia có ảnh hưởng nhất tại Trung Đông.

Vụ ám sát diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Iran leo thang căng thẳng. Đến ngày 8/1, Iran trả đũa bằng vụ tấn công nhằm vào các căn cứ đồn trú của lính Mỹ tại Iraq.

VietBF@ sưu tầm.

linhsea 06-30-2020 00:42

:nana::nana::nana:

Cubeo 06-30-2020 01:47

Cứ tưởng Iran không biết hài,không ngờ hài hước có tầm cỡ

tvph40 06-30-2020 05:03

Tṛ hề vậy mà cũng làm tổng thống ,đây là người tài giỏi nhất iran sao??

JosephAnthony 06-30-2020 06:19

Quote:

Originally Posted by Cubeo (Post 3966247)
Cứ tưởng Iran không biết hài,không ngờ hài hước có tầm cỡ

Thứ hai đầu tuần đi làm uể oải mà nghe hài loại này tỉnh hẳn lên.


All times are GMT. The time now is 00:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04135 seconds with 8 queries