VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ấn Độ tung đ̣n độc trừng phạt Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361090)

goodidea 06-30-2020 00:32

Ấn Độ tung đ̣n độc trừng phạt Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
Đối phó với Trung Quốc, Ấn Độ đă cấm hàng chục ứng dụng di động phổ biến của Trung Quốc v́ lư do an ninh quốc gia, sau khi hai nước xảy ra xung đột tại khu vực biên giới.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593477072
Người dùng quay video trên ứng dụng di động TikTok tại Hyderabad, Ấn Độ. (Ảnh: AFP)

Ấn Độ ngày 29/6 đă cấm 59 ứng dụng di động của Trung Quốc, bao gồm những ứng dụng được sử dụng rộng răi như TikTok và WeChat, v́ lo ngại vấn đề an ninh quốc gia và quyền riêng tư cá nhân.

“Các ứng dụng này được sử dụng trong các hoạt động gây tổn hại cho chủ quyền và sự toàn vẹn của Ấn Độ, quốc pḥng của Ấn Độ, an ninh quốc gia và trật tự công cộng”, Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết trong thông báo.

Theo thông báo, “chính phủ Ấn Độ quyết định không cho phép sử dụng một số ứng dụng nhất định” và “quyết định này là hành động có chủ đích nhằm đảm bảo sự an toàn và chủ quyền trên không gian mạng của Ấn Độ”.

Thông báo được đưa ra sau khi Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ nhận được một số khiếu nại về hành vi đánh cắp dữ liệu của người dùng và vi phạm quyền riêng tư. Hiện chưa rơ khi nào lệnh cấm này sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Điện thoại di động Trung Quốc chiếm gần 65% thị phần trong thị trường điện thoại di động Ấn Độ. Các ứng dụng chia sẻ video như TikTok và Helo được giới trẻ Ấn Độ sử dụng phổ biến.

Ước tính có khoảng 120 triệu người sử dụng TikTok tại Ấn Độ. Quốc gia Nam Á với 1,3 tỷ dân cũng là thị trường nước ngoài lớn nhất của TikTok. Các ứng dụng khác của Trung Quốc cũng nằm trong danh sách cấm tại Ấn Độ, trong đó có ứng dụng nổi tiếng Weibo.

Lệnh cấm của Ấn Độ được đưa ra chỉ vài tuần sau vụ đụng độ giữa binh sĩ nước này với Trung Quốc tại khu vực biên giới ở dăy Himalaya. Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ đă thiệt mạng trong vụ đụng độ đẫm máu nhất từng xảy ra giữa hai nước trong hơn 40 năm qua.

Ấn Độ cáo buộc Trung Quốc xâm phạm lănh thổ, trong khi Bắc Kinh đă lên tiếng bác bỏ. Hàng ngh́n binh sĩ hiện vẫn trong t́nh trạng cảnh giác cao tại biên giới, mặc dù hai nước tuyên bố đă có các biện pháp đối thoại để hạ nhiệt căng thẳng.

VietBF@sưu tập

Minhrau 06-30-2020 02:22

anh bẩy tung đ̣n độc với anh ba xong anh ba tung đ̣n độc với anh bẩy rốt cuộc anh ba và anh bẩy vẫn sống nhăng răng như không có chuyện ǵ xảy ra


All times are GMT. The time now is 01:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03793 seconds with 8 queries