VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Điện Kremlin bác tin treo tiền thưởng cho Taliban (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361105)

sunshine1104 06-30-2020 01:42

Điện Kremlin bác tin treo tiền thưởng cho Taliban
 
1 Attachment(s)
Phát ngôn viên Điện Kremlin nói Nga không hứa treo thưởng cho phiến quân Taliban sát hại lính Mỹ ở Afghanistan, cáo buộc truyền thông Mỹ đưa tin giả.

"Những cáo buộc đó hoàn toàn sai trái. Nếu t́nh báo Mỹ vẫn chịu trách nhiệm trước Tổng thống, tôi đề xuất họ nên tập trung vào những phát biểu của Tổng thống Donald Trump, người đă b́nh luận về thông tin này", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay cho biết.

Phát ngôn viên Peskov tỏ ư hối tiếc rằng những hăng truyền thông uy tín đă "tung tin giả mạo" trong những năm gần đây và tự làm xấu danh tiếng của họ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593481321
Lính Mỹ tuần tra tại Afghanistan năm 2018. Ảnh: Reuters.

Tờ New York Times hôm 26/6 dẫn thông tin từ các quan chức t́nh báo Mỹ giấu tên cho biết các điệp viên Nga đă treo thưởng cho phiến quân Taliban, khuyến khích phiến quân tấn công lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan. Cũng theo báo Mỹ, Tổng thống Trump đă được các quan chức báo cáo thông tin này từ tháng 3 nhưng chưa ra quyết định đáp trả.

Ông chủ Nhà Trắng cũng phủ nhận thông tin. "Không ai tóm tắt hoặc thông báo với tôi, Phó thủ tướng Pence hay Chánh văn pḥng Nhà Trắng Mark Meadows về cái gọi là cuộc tấn công vào quân đội của chúng ta ở Afghanistan do người Nga thực hiện. Mọi người đều phủ nhận điều đó và không có nhiều cuộc tấn công vào chúng ta", Trump đăng Twitter hôm 28/6, đồng thời kêu gọi New York Times nêu rơ nguồn tin ẩn danh.

Nhà Trắng, giám đốc T́nh báo Quốc gia Mỹ và Bộ Ngoại giao Nga trước đó đều phủ nhận thông tin. Đại sứ quán Nga tại Washington gọi đây là "cáo buộc vô căn cứ và nặc danh". Cơ quan này nói thêm rằng cáo buộc đă "dẫn tới mối đe doạ trực tiếp đến cuộc sống của nhân viên Đại sứ quán Nga tại Washington D.C và London". "Hăy ngừng sản xuất tin giả gây ra các mối đe dọa cuộc sống, NYTimes", đại sứ quán Nga kêu gọi tờ báo Mỹ.

Mỹ gần đây cáo buộc Nga âm thầm cung cấp vũ khí hạng nhẹ cho Taliban. Có nhiều giả thuyết về lư do Nga hỗ trợ Taliban, như muốn níu chân Mỹ sa lầy trong cuộc chiến này. New York Times cho rằng Nga có thể đang t́m cách trả thù việc Mỹ hạ sát nhiều lính đánh thuê người Nga ở Syria, nơi Moskva ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad. Theo tờ báo, hoạt động của Taliban được T́nh báo Quân đội Nga (GRU) dẫn dắt.

Minhrau 06-30-2020 02:14

dạo nầy rảnh và ế quá nhiều tuần báo báo và đài truyền h́nh tung tin nhăm nhí (fake news) để câu khán giả và đọc giả nghe


All times are GMT. The time now is 00:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03636 seconds with 8 queries