VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Việt Nam không c̣n trong danh sách được bay tới EU (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361106)

sunshine1104 06-30-2020 01:46

Việt Nam không c̣n trong danh sách được bay tới EU
 
1 Attachment(s)
3 ngày sau khi công bố danh sách công dân ở 54 nước có thể được nhập cảnh châu Âu, EU loại đi 38 cái tên.

Trong lần cập nhật t́nh h́nh mới nhất về danh sách dự thảo các nước được phép bay vào Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/6, Việt Nam cùng 38 nơi khác đă không được nhắc đến. Theo đó, EU sẽ chỉ đồng ư cho 14 nước được bay tới đây khi đường biên giới mở cửa trở lại vào 1/7, thay v́ 54 như công bố hôm 25/6. 14 nước đó là Australia, Canada, Georgia, Alegria, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593481550
Hành khách chờ đến lượt để bay tới Dusseldorf, Đức tại sân bay Fiumicino, Rome, Italy hôm đầu tháng 6. Ảnh: AP.

Theo nhiều nguồn tin, một trong những tiêu chí mới để EU cho phép công dân nhập cảnh là nước c̣n lại cũng phải mở cửa cho công dân trong khối. Đây cũng là điều kiện được giới chức đưa ra khi lựa chọn hay gạt bỏ nước nào khỏi danh sách dự thảo.

Anh Nguyễn Tất Thịnh, Việt Kiều sống tại cộng ḥa Czech nhiều năm chia sẻ, t́nh h́nh dịch bệnh ở châu Âu vẫn c̣n phức tạp. Do đó, nhiều nước vẫn c̣n ngại ngần và chưa mở cửa với EU. Anh cho rằng đây có thể là lư do khiến Việt Nam không c̣n nằm trong danh sách được EU mở cửa. Tuy nhiên, theo quan điểm của ḿnh, anh Thịnh tin rằng việc Việt Nam vẫn c̣n đóng biên và chưa mở cửa vội với EU là đúng đắn.

Liên minh châu Âu tổ chức họp online nhiều lần để đưa ra danh sách các quốc gia, vùng lănh thổ dự kiến sẽ mở đường bay và chấp nhận cho công dân của những nơi này nhập cảnh. Trong các cuộc họp trước đó, EU chưa thống nhất được tiêu chí để đưa ra danh sách dự thảo. Hiện tại, EU yêu cầu CDC, trung tâm kiểm soát và pḥng chống dịch bệnh châu Âu, đưa ra thêm nhiều thông tin nữa về dịch bệnh tại các quốc gia trên thế giới. Sau đó sẽ dựa vào t́nh h́nh để điều chỉnh danh sách hai tuần một lần.


All times are GMT. The time now is 21:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03645 seconds with 8 queries