VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Hàn vật lộn với làn sóng Covid-19 mới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361126)

june04 06-30-2020 02:32

Hàn vật lộn với làn sóng Covid-19 mới
 
1 Attachment(s)
Làn sóng lây nhiễm thứ hai khiến Hàn Quốc vật lộn với các ca nhiễm Covid-19 mới. Làn sóng lây nhiễm thứ hai bùng phát tại Hàn Quốc khiến nước này bất ngờ ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm mới trong 24 giờ qua.


Theo FoxNews, Hàn Quốc ghi nhận gia tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 trong vài tuần qua, trong đó con số này đă vượt qua 10 triệu. Theo Trung tâm kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh, Hàn Quốc đă có thêm 62 ca nhiễm mới, trong đó 22 trường hợp là từ nước ngoài về nước.

Hầu hết các ca nhiễm trong nước ở thủ đô Seoul đều được báo cáo đă có tiếp xúc tại các địa điểm tụ tập tôn giáo, hộp đêm và các kho do công nhân làm việc.

Cũng trong đầu tháng 5, sau quyết định nới lỏng hạn chế, Hàn Quốc ghi nhận sự bùng phát trở lại của 35 ca nhiễm. Thành phố Bucheon thuộc phía tây Seoul đă ghi nhận thêm 138 ca và khu phố Itaewon cũng xác nhận khoảng 277 ca.

Sự gia tăng liên tục này đă khiến Giám đốc của KCDC, ông Jeong Eun-kyeong tuần trước phải tuyên bố Hàn Quốc đang phải trải qua "đợt dịch thứ hai". Đất nước này đă ghi nhận tổng số 12.715 ca nhiễmvới khoảng 280 trường hợp tử vong.

Trong khi đó, các quốc gia khác như Italy – nơi từng được coi là điểm nóng của đại dịch ở châu Âu – đă giảm dần số lượng các ca nhiễm. Lần đầu tiên kể từ những ngày đầu bùng phát, có ít hơn 100 bệnh nhân phải điều trị tích cực tại các bệnh viện trên toàn quốc. Dịch bệnh tại Italy đang giảm dần và người dân đang cảm thấy tự tin hơn. Du lịch giữa các vùng đă được nối lại vào ngày 3/6 vừa qua và biên giới cũng đang được chuẩn bị để mở cửa trở lại.

Nước Anh cũng từng bước nới lỏng hạn chế và gỡ bỏ yêu cầu thực hiện cách ly trong 14 ngày, chỉ yêu cầu tự cách ly ở nhà đối với các trường hợp từ nước ngoài về nước. Tuy nhiên ở một số quốc gia như Nam Mỹ, chẳng hạn như Brazil đang trải qua thời gian mất kiểm soát dịch bệnh khi số ca nhiễm vẫn tăng mạnh.


All times are GMT. The time now is 21:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03254 seconds with 8 queries