VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Đại sứ EU bị Venezuela trục xuất (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361127)

june04 06-30-2020 02:33

Đại sứ EU bị Venezuela trục xuất
 
1 Attachment(s)
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 29/6, vài giờ sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông báo quyết định trừng phạt thêm 11 quan chức Venezuela, Tổng thống Nicolas Maduro đă ra lệnh trục xuất Đại sứ EU tại Caracas, bà Isabel Brilhante Pedrosa.


https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593484410
Đại sứ EU tại Caracas, bà Isabel Brilhante Pedrosa.

Trong tuyên bố chính thức, Tổng thống Maduro cho rằng biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức Venezuela đă vạch trần “thái độ kiêu ngạo” của EU. Ông cho rằng 27 quốc gia EU đă hùa theo Tổng thống Mỹ Donald Trump và chính sách sai lầm của ông Trump nhằm vào Caracas.

Tổng thống Maduro cũng cáo buộc Đại sứ Tây Ban Nha tại Venezuela, ông Jesus Silva đă ủng hộ những kế hoạch gây bất ổn đối với quốc gia Nam Mỹ này do chính trị gia đối lập Leopoldo Lopez - người đang tạm trú tại dinh thự của Đại sứ Silva sau khi trốn khỏi nhà trong thời gian bị quản thúc hồi đầu năm ngoái - chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, cùng ngày, Hội đồng châu Âu đă bổ sung 11 quan chức Venezuela vào danh sách trừng phạt. Các cá nhân nằm trong danh sách trừng phạt sẽ bị cấm đi tới các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU), cũng như bị phong tỏa toàn bộ tài khoản ngân hàng và tài sản. EC cũng nêu rơ quyết định trừng phạt chỉ nhằm vào các cá nhân và không gây ảnh hưởng tới người dân Venezuela.

Các biện pháp trừng phạt của EU đối với Venezuela được triển khai từ năm 2017, trong đó có việc cấm vận vũ khí, cấm nhập cảnh và phong tỏa tài sản của một loạt quan chức chính quyền. Với 11 cá nhân trên, đến nay danh sách trừng phạt của EU đă có 36 quan chức chính quyền và Quốc hội Venezuela.


All times are GMT. The time now is 23:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03817 seconds with 8 queries