VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   QUẢNG NAM: Chuyện thật như đùa, không có thai đến bệnh viện đ̣i đẻ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361136)

troopy 06-30-2020 02:40

QUẢNG NAM: Chuyện thật như đùa, không có thai đến bệnh viện đ̣i đẻ
 
1 Attachment(s)
Cặp vợ chồng cưới nhau 7 năm chưa có con, chạy chữa khắp nơi, cuối cùng gặp "thầy tâm linh" cho thuốc, đến khi mang bụng nặng nề đi đẻ mới phát hiện không có thai.

Chiều 29/6, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết hai ngày trước, Pḥng khám sản bệnh viện tiếp nhận người phụ nữ 32 tuổi, xă B́nh Minh, huyện Thăng B́nh đến nhập viện để sinh con. Đi cùng chị có nhiều người thân mang theo áo quần sơ sinh và đồ dùng.

Người phụ nữ có bụng khá to, đi lại khó khăn, vào khám và nói muốn nhập viện để sinh con.

Bệnh viện làm thủ tục cho bệnh nhân, nhưng khi khám chuyên khoa, bác sĩ phát hiện chị này không có thai.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593484800
Kết quả xét nghiệm của người phụ nữ. Ảnh: Bửu Thuyên.

Người nhà nhận kết quả này không tin và bệnh viện tiếp tục siêu âm và xét nghiệm bHCG cho bệnh nhân. Kết quả không có thai. Lúc này th́ gia đ́nh mới "ngă ngửa" v́ lâu nay thấy bụng to cứ ngỡ là chị đă mang thai.

Các bác sĩ cho hay người chồng kể anh chị lấy nhau đă 7 năm nhưng không có con. Sau được mách nước đến một "thầy chuyên chữa bệnh có thai tâm linh" ở Thăng B́nh Thầy cho uống loại thuốc ǵ anh chị không nắm rơ.

Từ lúc uống thuốc, người vợ không có kinh và bụng cứ to dần. Thầy quy định đă chữa thầy th́ không được đi chỗ khác, không được siêu âm.

Khi trễ kinh được 4 tháng hai vợ chồng "lén" đi siêu âm, không thấy thai. Mang kết quả đó hỏi thầy, anh chị bị thu giấy siêu âm và la mắng. Từ đó hai vợ chồng không dám đến cơ sở y tế thêm lần nào. Ngày 26/6 , thấy bụng đă to, vợ chồng bệnh viện để sinh.

Được y bác sĩ giải thích, hai vợ chồng anh ra về.

Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, cho biết người phụ nữ có bụng to là do mỡ: "Khi siêu âm, trong bụng không có ǵ bất thường. Do chị này ít vận động nên mỡ bụng nhiều, trong khi gia đ́nh tưởng có thai nên bồi bổ hơn nữa".

Đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện gặp trường hợp như vậy. Hai tuần trước, một cặp vợ chồng đến xin điều trị động thai nhưng khám và xét nghiệm không thấy thai đâu. Họ thừa nhận cũng đă đi điều trị thai "tâm linh".

"Tôi rất mong các cặp vợ chồng bị hiếm muộn đến các cơ sở y tế có khả năng điều trị vô sinh, hiếm muộn để được khám và tư vấn. Không nên chữa bệnh theo kiểu 'tâm linh' đă không có kết quả mà lại mất tiền", bác sĩ Thuyên nói.

VietBF@sưu tập

perry 06-30-2020 09:24

dung la me tin . bo tay


All times are GMT. The time now is 02:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04264 seconds with 8 queries