VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thống đốc New York ép ông Trump đeo khẩu trang (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361142)

troopy 06-30-2020 02:45

Thống đốc New York ép ông Trump đeo khẩu trang
 
1 Attachment(s)
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo yêu cầu Tổng thống Trump phải đeo khẩu trang để làm gương và kư một sắc lệnh hành pháp yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593485131
Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo - Ảnh: AFP

Ngày 29-6, thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo, nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump nên phát một sắc lệnh hành pháp yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng và rằng ông Trump nên làm như vậy để làm gương, theo Hăng tin Reuters.

"Những bang khác chỉ đang bắt đầu làm điều đó. Có những bang ngoan cố khi các thống đốc nói rằng 'chúng ta không cần thực hiện, khẩu trang không hiệu quả'" - ông Cuomo phát biểu tại một cuộc họp báo.

Nhà lănh đạo bang New York nói: "Tổng thống hăy làm gương và hăy đeo khẩu trang bởi v́ chúng tôi biết rằng khẩu trang có tác dụng".

Một lần nữa, ông Cuomo đă chỉ trích cách chính quyền liên bang xử lư đại dịch COVID-19. Ông nói rằng Nhà Trắng đă không hành động đủ mạnh để xử lư sự gia tăng ca nhiễm trong vài tuần qua ở một số bang của Mỹ.

Thống đốc New York c̣n nói rằng việc Tổng thống Trump tập trung mở lại nền kinh tế là hành động sai lầm và đă dẫn tới kết quả đi ngược lại mong đợi.

"Đúng là chúng ta phải để nền kinh tế tiếp tục hoạt động, nhưng việc mở cửa trở lại nhanh không tốt cho nền kinh tế. Điều diễn ra chính là khi virus mạnh đột ngột, thị trường sẽ đi xuống chứ không đi lên" - ông Cuomo giải thích.

Theo Hăng tin Reuters, trong một động thái hiếm hoi đi ngược với ông Trump, một số thành viên Đảng Cộng ḥa cũng tán thành vấn đề đeo khẩu trang khi số ca nhiễm tăng vọt ở một số bang ủng hộ Đảng Cộng ḥa.

Lănh đạo Đảng Cộng ḥa chiếm đa số ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnell nói rằng đeo khẩu trang "không phải bảo vệ chính chúng ta, mà là bảo vệ mọi người mà chúng ta gặp"

Phát biểu của ông Cuomo được đưa ra trong bối cảnh nhiều bang của Mỹ đă hoăn kế hoạch mở cửa trở lại.

Ngày 29-6, thống đốc Doug Ducey của bang Arizona đă ra lệnh đóng cửa các quán bar, pḥng tập thể dục, rạp chiếu phim, công viên nước. Trước đó các bang ở vùng "vành đai mặt trời" của Mỹ như Florida và Texas đă hoăn các giai đoạn mở cửa trở lại tiếp theo sau khi ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 23:24.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03530 seconds with 8 queries