VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Phát hiện mới đầy kinh hoàng chủng virus Corona lây lan nhanh gấp 10 lần virus Vũ Hán (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361144)

pizza 06-30-2020 02:47

Phát hiện mới đầy kinh hoàng chủng virus Corona lây lan nhanh gấp 10 lần virus Vũ Hán
 
1 Attachment(s)
Phát hiện chủng virus Corona lây lan nhanh gấp 10 lần virus ở Trung Quốc. Nghiên cứu mới ch biết, chủng virus Corona lây lan ở châu Âu và Mỹ lây lan nhanh hơn 10 lần so với chủng virus Corona khởi nguồn từ chợ bán động vật hoang dă ở Vũ Hán, Trung Quốc.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593485178

Protein dạng gai (tô màu đỏ) của virus Corona.

Theo Daily Mail, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Scripps ở Florida, Mỹ, phát hiện “protein dạng gai” mà virus Corona dùng để bám vào tế bào người đă thay đổi kể từ lần đầu tiên lây lan vào tháng 1.2020.

Trước đây, không phải lúc nào protein dạng gai này cũng kết nối thành công với thụ thể trên tế bào người một cách trơn tru. Nhưng chủng virus Corona đột biến sau này đă khắc phục hạn chế này, protein dạng gai cứng cáp hơn khi kết nối với thụ thể.

Theo các nhà khoa học, sự thay đổi trên là kết quả của đột biến gene đối với virus Corona, khiến các virus lây lan sau này ở châu Âu và Mỹ trở nên nguy hiểm hơn.

Kết quả là virus Corona lây lan ở châu Âu và Mỹ lây lan nhanh hơn 10 lần virus Corona lây lan sang người đầu tiên ở Trung Quốc, các nhà khoa học cho biết.

Tiến sĩ Hyeryun Choe, người đứng đầu nghiên cứu ở Viện Scripps, nói virus Corona đột biến đă “khắc phục” điểm yếu của lớp protein dạng gai.

Lớp protein dạng gai của chủng virus Corona đột biến cứng cáp hơn, ít khả năng nứt găy trong quá tŕnh kết nối với thụ thể ACE-2.

Tuy nhiên, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng sự biến đổi trên chỉ giúp lây nhiễm dễ dàng và nhanh hơn, không khiến người bị nhiễm virus ốm nặng hơn.

Đó là do virus chỉ khắc phục khả năng kết nối với thụ thể, c̣n một khi đă xâm nhập vào tế bào th́ tốc độ nhân bản của virus không thay đổi.

Quá tŕnh nhân bản, sử dụng tế bào người để làm nguyên liệu, mới là nguyên nhân khiến con người bị ốm, bao gồm sốt, ho và khó thở.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, kể từ tháng 3, chủng virus Corona đột biến trên đă xuất hiện và đến tháng 4 lây lan rộng khắp ở châu Âu và Mỹ.

Nghiên cứu mới được đăng tải trên trang web của bioRxiv và đang chờ được các nhà khoa học khác xác minh độc lập.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 00:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04057 seconds with 8 queries