VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Elon Musk 'cà khịa' Jeff Bezos (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361150)

sunshine1104 06-30-2020 02:53

Elon Musk 'cà khịa' Jeff Bezos
 
1 Attachment(s)
Elon Musk lên mạng xă hội Twitter để chế giễu Jeff Bezos sau khi Amazon mua lại hăng xe tự lái Zoox, đối đầu trực tiếp với Tesla.

CEO hăng xe điện Tesla Elon Musk công khai chế giễu Jeff Bezos trên Twitter hôm 27/6, chỉ một ngày sau khi Financial Times đưa tin Amazon mua lại hăng taxi tự lái Zoox với giá 1,2 tỷ USD. Trong bài đăng, Musk tag tên của Jeff Bezos và gọi tỷ phú giàu nhất hành tinh là "copycat" (kẻ bắt chước) nhưng dùng biểu tượng chú mèo màu vàng thay cho từ "cat".

Amazon thâu tóm Zoox được đánh giá sẽ giúp hăng trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trên lĩnh vực xe tự lái. Tuy nhiên xe của Zoox được thiết kế cho dịch vụ gọi xe, khác với Tesla là sản xuất xe tự lái bán trực tiếp cho khách hàng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593485599
Hai tỷ phú công nghệ Jeff Bezos (trái) và Elon Musk không ưa nhau từ lâu. Ảnh: BI.

Trước đó, Tesla và Zoox cũng có vài lần công khai công kích nhau. Năm 2019, Musk từng nói đến giữa năm 2020, xe tự lái của Tesla sẽ vận hành hoàn toàn mà không cần tới con người, đồng nghĩa với việc tài xế thậm chí c̣n không cần nh́n đường khi lái xe. Tuy nhiên tại sự kiện IGNITION 2019, đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ Zoox Jesse Levinson phản bác ư tưởng của Musk và khẳng định điều đó không bao giờ xảy ra.

"Họ không có đủ cảm biến hay bất kỳ công nghệ nào có thể đáp ứng được điều đó", ông Jesse Levinson nói. Tuy vậy ông vẫn khen Tesla có hệ thống lái tự động Autopilot tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên công nghệ Autopilot thực tế vẫn chưa tự động hoàn toàn và cần tới sự điều khiển của con người.

Zoox hiện định giá 3,2 tỷ USD. Tuy nhiên cũng giống như các hăng xe tự lái khác, Zoox chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và phải sa thải 120 nhân viên. Công ty gặp khó khăn trong việc huy động vốn và thương vụ với Amazon đă giúp Zoox có thể sống sót trong giai đoạn này.

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk "cà khịa" Jeff Bezos. Hồi tháng 5/2019, Musk tố Bezos là "kẻ chuyên sao chép" khi bắt chước dự án cung cấp dịch vụ Internet từ quỹ đạo thấp của SpaceX. Đầu tháng 6 vừa qua, Musk cũng lên tiếng chỉ trích Amazon của Jeff Bezos v́ "độc quyền" khi hăng này gỡ một cuốn sách của tác giả Alex Berenson, cựu nhà báo của New York Times khỏi gian hàng sách điện tử Kindle.

Hai tỷ phú công nghệ Elon Musk và Jeff Bezos không ưa nhau từ lâu. Họ cùng tham gia lĩnh vực hàng không vũ trụ, nhưng tầm nh́n khác nhau. Bezos thành lập Blue Origin năm 2000 trên phương châm "chậm mà chắc", trong khi Musk xây dựng SpaceX từ 2002 với mong muốn "phá vỡ mọi giới hạn". Hiện hai tỷ phú tiếp tục đối đầu trong lĩnh vực xe tự lái.


All times are GMT. The time now is 23:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04222 seconds with 8 queries