VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   History | Lịch Sử (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=215)
-   -   Công chúa xinh đẹp nhất thời Đường: Túng dục vô độ và cái kết (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361158)

pizza 06-30-2020 02:58

Công chúa xinh đẹp nhất thời Đường: Túng dục vô độ và cái kết
 
1 Attachment(s)
Công chúa xinh đẹp nhất thời Đường nhưng túng dục vô độ. Cuộc đời của bà được ví như hoa phù dung, sớm nở tối tàn.

Nhắc tới những nàng công chúa thời Đường, không thể không nhắc đến An Lạc công chúa, một mỹ nữ được ca ngợi đẹp như tiên giáng trần nhưng lại túng dục vô độ, cuối cùng gặp cái kết bi thảm.

Theo t́m hiểu, An Lạc công chúa được sinh ra khi Đường Trung Tông Lư Hiển bị phế, phải dời đến Quân Châu, sau đến Pḥng Lăng, nay là huyện Pḥng, tỉnh Hồ Bắc. Trên đường lưu đày, An Lạc công chúa được sinh ra. Do sinh non lại không có bất cứ chuẩn bị nào, Lư Hiển đành cởi áo của ḿnh để bọc con gái lại, từ đó gọi là Lư Khỏa Nhi (đứa trẻ được bọc lại).

Lư Khỏa Nhi từ nhỏ đă xinh đẹp thông minh, rất được ḷng cha mẹ. Lớn lên, Lư Khỏa Nhi càng thêm quyến rũ động ḷng người, khiến cha mẹ vô cùng sủng ái.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593485742

Đến khi Vơ Tắc Thiên cho phép Lư Hiển quay về kinh đô, phục vị Hoàng thái tử, Lư Khỏa Nhi cũng theo đó quay về, được Vơ Tắc Thiên rất yêu quư, mang vào trong cung dưỡng dục. Khi Lư Hiển lên ngôi, lấy hiệu là Đường Trung Tông, Lư Khỏa Nhi cũng được phong làm An Lạc công chúa.

An Lạc công chúa tuy rằng dung mạo tuyệt mỹ khó người sánh bằng nhưng tính cách kiêu căng, sinh họa xa xỉ, không chỉ cường đoạt đất đai, nhà của của nhân dân c̣n công khai nhận hối lộ để mua quan bán tước.

Bên cạnh đó, đời sống cá nhân của An Lạc công chúa vô cùng dâm loạn. Trong một lần cùng Vơ Sùng Huấn ân ái, An Lạc công chúa ngoài ư muốn mang thai. Không thể làm ǵ khác, hai người đành kết hôn chóng vánh. Sau khi kết hôn được 6 tháng, An Lạc công chúa sinh được một cậu con trai kháu khỉnh.

Vốn tưởng rằng sau khi sinh con, An Lạc công chúa sẽ an phận hơn, song vị công chúa này lại đi ngược lại tất cả luân thường đạo lư, cùng với anh họ của chồng là Vơ Diên Tú lén lút qua lại, cá nước thân mật. Đến khi Vơ Sùng Huấn chết trong biến loạn, An Lạc công chúa lập tức tái giá với Vơ Diên Tú, sinh được thêm một con trai.

Không nghĩ tới, mẹ ruột của An Lạc công chúa là Vi hoàng hậu, nh́n thấy con rể Vơ Diên Tú cũng động ḷng yêu thương, ra lệnh phải hầu hạ cả hai mẹ con. An Lạc công chúa thấy vậy cũng đồng ư, c̣n vui vẻ v́ được dùng chung nam nhân với mẹ, thường xuyên giật dây mẹ làm điều xằng bậy.

Vi hoàng hậu là kẻ tham tài, tham quyền, thấy Đường Trung Tông bỏ bê triều chính cũng muốn học theo Vơ Tắc Thiên lâm triều để nghe và giải quyết quốc sự. Thế nhưng có tham vọng lại không có tài năng, sau khi Đường Trung Tông chết, An Lạc công chúa cùng Vi hoàng hậu liên hợp phát động chính biến, ư đồ muốn lập Vi hoàng hậu là nữ hoàng đế, An Lạc công chúa làm Hoàng thái nữ.

Đáng tiếc, tài năng có hạn tự tin lại có thừa, mẹ con An Lạc công chúa cuối cùng bị Lâm Tri vương Lư Long Cơ phối hợp cùng Thái B́nh công chúa khởi binh đuổi giết. Kết cục, An Lạc công chúa bị truy binh đuổi tới, chém rơi đầu. Sau khi chết c̣n bị biếm làm "tà đạo thứ nhân", hủy bỏ thân phận hoàng thất.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 00:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03598 seconds with 8 queries