VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trung Quốc thông qua luật an ninh Hong Kong với mức án tối đa tù chung thân (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361166)

Cupcake01 06-30-2020 03:12

Trung Quốc thông qua luật an ninh Hong Kong với mức án tối đa tù chung thân
 
1 Attachment(s)
Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc ngày 30/6 chính thức thông qua luật an ninh quốc gia cho Hong Kong, với mức án tối đa lên đến tù chung thân.

Theo South China Morning Post, Ủy ban Tham vấn Luật Cơ bản của đặc khu hành chính Hong Kong dự kiến họp ngay trong ngày 30/6 để thảo luận đưa nội dung luật vào Phụ lục III của Luật Cơ bản Hong Kong.

Đại biểu Hong Kong tại hai cơ quan lập pháp hàng đầu Trung Quốc sẽ họp tại Văn pḥng liên lạc Bắc Kinh tại Hong Kong trong chiều cùng ngày.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593486659
Luật an ninh quốc gia của Trung Quốc cho Hong Kong chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7. Ảnh: SCMP.

Luật an ninh quốc gia của Trung Quốc cho Hong Kong sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc bắt đầu phiên họp đặc biệt vào ngày 28/6. Phiên họp kéo dài 3 ngày và việc bỏ phiếu thông qua được tiến hành vào ngày cuối cùng.

Tân Hoa xă sẽ đăng tải chi tiết về bộ luật vừa được phê duyệt trong chiều 30/6. Đây là lần đầu tiên dư luận Trung Quốc đại lục lẫn Hong Kong được thông tin đầy đủ về luật an ninh mới.

Luật an ninh quốc gia của Trung Quốc cho Hong Kong nghiêm cấm các hành động ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với lực lượng nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia.

Mức án tối đa đă được nâng lên tù chung thân, thay v́ giới hạn 10 năm tù như các thông tin ban đầu.

Chỉ một số đại biểu Hong Kong đă được coi dự thảo luật trước khi thông qua. Điều này làm dấy lên nhiều tranh căi trong dư luận về tính minh bạch của luật mới, đặc biệt khi nó sẽ kéo theo nhiều hệ quả sâu rộng.

Luật an ninh mới chính thức có hiệu lực vào ngày 1/7, đúng vào dịp kỷ niệm 23 năm Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc.

Dẫn nguồn thạo tin, South China Morning Post cho biết cuộc họp bỏ phiếu cho luật an ninh quốc gia cho Hong Kong diễn ra vào 9h ngày 30/6. Dự thảo nhận được ủng hộ tuyệt đối của 162 thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc. Luật được thông qua chỉ 15 phút sau khi cuộc họp bắt đầu.

Luật an ninh mới đang là một trong các điểm nóng trong quan hệ Mỹ - Trung. Washington chỉ trích bộ luật sẽ làm suy yếu đáng kể nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ" và mức độ tự trị cùng các quyền tự do của đặc khu với Trung Quốc đại lục.

Giới chức Mỹ đă cảnh báo sẽ tước tư cách thương mại đặc biệt dành cho Hong Kong, đồng thời hạn chế thị thực đối với những quan chức Trung Quốc làm suy yếu quyền tự trị và các quyền tự do của đặc khu này.

VietBF @ Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 23:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03427 seconds with 8 queries