VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA NEWS ZONE 2 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=187)
-   -   Joe Biden và Đảng Dân chủ với phong cách cam chịu ‘không thể thở nổi’ --- (Tác giả : Từ Thức) (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361173)

sincity007 06-30-2020 03:36

Joe Biden và Đảng Dân chủ với phong cách cam chịu ‘không thể thở nổi’ --- (Tác giả : Từ Thức)
 
1 Attachment(s)
Cái chết của George Floyd – một kẻ mạt hạng, không phải v́ màu da của gă mà bởi tiền sử bất hảo, v́ sao lại được Đảng dân chủ và ứng cử viên số 1 cho vị trí Tổng thống Mỹ của họ là Joe Biden phải quỳ gối?

Thật kỳ lạ khi với tư cách là những nhà lănh đạo, là cựu Phó Tổng thống Mỹ lại buông sự kiêu hănh để tưởng niệm cái chết của George Floyd.
Có một câu nói thế này:
Nam nhi tất hạ hữu hoàng kim, khởi khẳng đê đầu quỵ phụ nhân
(Nam nhi dưới gối có vàng ṛng, há chịu gập gối lạy đàn bà).
Tất nhiên, George Floyd không phải là đàn bà, nhưng là một tên lưu manh ra tù vào tội, một diễn viên phim con heo, một tay nghiện ngập, và là một kẻ điên sẵn sàng dí súng vào phụ nữ ḥng kiếm được chút tiền.
Nước Mỹ lấy đại bàng là biểu tượng chứng minh cho sự kiêu hănh của người Mỹ dựa trên lịch sử anh hùng của họ. Lật lại lịch sử, tổ tiên người Mỹ mang huyết thống của những người Anh ưa mạo hiểm, yêu tự do và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn. Là quốc gia lănh đạo thế giới, đứng đầu thế giới trên các mặt trận kinh tế, quân sự, và cả tự do dân chủ, Joe Biden cùng Đảng Dân chủ sao lại không có sự tôn nghiêm tối thiểu như vậy?
Vị tổng thống Mỹ tiền nhiệm là Obama, một đại diện của Đảng Dân chủ dường như cũng có phong cách khá ‘èo uột’.
Một trong hai địch thủ lớn mà nước Mỹ phải đối mặt trên bàn cờ thế giới là Nga. Trong suốt hai nhiệm kỳ của ḿnh, Obama đă sử dụng đường lối ngoại giao hết sức mềm mỏng. Cựu Tổng thống Mỹ đă để Putin ‘vuốt mặt’ khi sáp nhập bán đảo Crimea, chia rẽ và đánh đổ phương Tây, củng cố cái ghế Tổng thống của Assad, thậm chí là can thiệp bầu cử Mỹ. Nguyên nhân là v́ Mỹ đă rút quân khỏi Afghanistan và Iraq.
Mỹ dưới thời Obama dường như không có bất cứ biện pháp nào với Trung Cộng. Sự bành trướng của Trung Cộng trên biển Đông đă không gặp nhiều cản trở. Biden và Obama cùng nhau, đă mắt nhắm mắt mở cho quốc gia cộng sản lớn nhất thế giới này quân sự hóa các đảo nhân tạo ở biển Đông.
Trung Cộng đă cướp của nước Mỹ hàng ngh́n tỷ đô thông qua đánh cắp tài sản trí tuệ và gian lận thương mại. Cứ theo cách nói của Trump, Trung Cộng đă ‘hăm hiếp’ nước Mỹ nhưng cặp bài trùng thảm họa Joe – Obama vẫn cứ ‘cam chịu’ nó và chỉ hét lên yếu ớt ‘không thể thở nổi’.
Người ta vẫn luôn đặt câu hỏi tại sao Trump lại có thể thắng cử Tổng thống Mỹ? Khẩu hiệu ‘Make America Great Again’ tại sao lại có sức lôi cuốn như thế? Trump đă chiến thắng trong một thế trận ‘ngược gió’, nhưng có đúng thế không?
Thiên thời, địa lợi, nhân ḥa là ba yếu tố cần đặt lên bàn cân để quyết định ai là người chiến thắng. Chính trường Mỹ, không nghi ngờ ǵ là sân nhà của Hillary Clinton, người ta vẫn luôn nói rằng bà ta đă có sự chuẩn bị quá kỹ. Đảng Dân chủ và Hillary hoàn toàn đă nắm hết địa lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Thế nhưng, ‘nhân ḥa’ lại là yếu tố đưa Trump lên vị trí ngang ngửa với Hillary. Người dân Mỹ, con đại bàng ấy từ lâu đă ‘khát khao’ sự tôn nghiêm và kiêu hănh. Hillary cùng Đảng Dân chủ chỉ là một đám đàn bà nhu nhược không đem lại cho họ điều ấy. Nhưng Donald Trump với khẩu hiệu ‘Make America Great Again’ cùng phong cách cứng rắn của ḿnh đă thức tỉnh họ.
Cuối cùng, niềm tin vào Chúa chính là ‘thiên thời’ đă giúp Trump bước qua Hillary để đạp vào vị trí quyền lực nhất thế giới. Và những ǵ ông làm 4 năm qua cho thấy người Mỹ đă tin tưởng đúng người. Trump thực sự đă giúp quốc gia của ḿnh lấy lại vị thế, khiến cho nước Nga nhún nhường, Trung Cộng run rẩy và nhận được sự tôn trọng của bạn bè quốc tế.
Hành động quỳ gối của Đảng Dân chủ cùng với ứng viên Tổng thống của họ trước một kẻ cặn bă là một sự sỉ nhục cho toàn thể Hoa Kỳ. Đó cũng là ấn chứng cho sự nhu nhược như là yếu tố di truyền của phái cực tả, sự yếu đuối ẩn sau vỏ bọc lưu manh của chính họ.
Từ Thức

ghe_lo 06-30-2020 05:07

Ủa người ta quỳ trước dân cũng chẳng thấy nhục ǵ c̣n hơn thằng đĩ tự cao tự đại mà đi bán nước cho Nga để giết quân ḿnh!

Majestic 06-30-2020 06:18

Folks go out and vote

whiskysaigon 06-30-2020 11:51

yes vote to get Orangutan out, otherwise all american become Russian citizen

luyenchuong3000 06-30-2020 12:04

Nói vài câu là nó sủa cho là xuyên tạc, TC xuyên thủng quốc gia th́ ngậm mỏ lại ko dám nói. Súc vật giờ nhiều thế

tonyngo03 06-30-2020 12:32

quy goi truoc mot ten toi pham cua ung cu vien tong thong ????/ khong the toi te hon.

longhue 06-30-2020 12:57

Mời các bácAll times are GMT. The time now is 06:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04330 seconds with 8 queries