VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tổng thống Venezuela ra tối hậu thư cho đại sứ EU (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1361177)

Cupcake01 06-30-2020 03:47

Tổng thống Venezuela ra tối hậu thư cho đại sứ EU
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ra lệnh nữ đại sứ EU phải rời nước này trong 72 tiếng, sau khi châu Âu ban hành nhiều cấm vận với các quan chức Venezuela.

“Nếu họ không thể tôn trọng Venezuela th́ hăy rời khỏi đây”, Tổng thống Maduro phát biểu trên truyền h́nh ngày 29/6.

“Họ (Liên minh châu Âu) đă ủng hộ một con rối trở thành tổng thống”, ông Maduro nói, ư nhắc đến Juan Guaido, người tự tuyên bố là tổng thống lâm thời Venezuela từ đầu năm 2019.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1593488804
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Reuters.

Đối tượng trực tiếp trong tối hậu thư của ông Maduro, bà Isabel Brilhante Pedrosa,người đứng đầu phái đoàn EU ở Venezuela, chưa đưa ra b́nh luận về vụ việc.

Venezuela đang ngưng các chuyến bay thương mại do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tuy nhiên, ông Maduro cho biết bà đại sứ sẽ được bố trí chuyến bay để rời Venezuela.

Tuần qua, EU đă áp đặt cấm vận kinh tế với 11 quan chức Venezuela trung thành với thế lực của ông Maduro, nâng tổng số quan chức nước này bị châu Âu trừng phạt lên 36 người. Những biện pháp trừng phạt bao gồm cấm nhập cảnh và đóng băng tài sản ở nước ngoài.

Một liên minh gồm 60 quốc gia, gồm Mỹ, châu Âu và nhiều nước Mỹ Latin, công nhận và ủng hộ ông Guaido trở thành tổng thống mới của Venezuela. Tuy nhiên, ông Maduro vẫn nắm quyền kiểm soát quân đội nước này. Chính quyền Maduro cũng được các đồng minh như Trung Quốc, Nga, Iran và Cuba ủng hộ duy tŕ quyền lực.

Hồi tháng 6, ông Maduro và ông Guaido cùng đạt thoả thuận hiếm hoi trong việc kêu gọi tài trợ quốc tế cho chiến dịch chống dịch Covid-19 ở Venezuela.

VietBF @ Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 05:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03667 seconds with 8 queries