VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Công thức pha nước chấm hút hàng ngàn lượt thích (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1364055)

sunshine1104 07-08-2020 03:27

Công thức pha nước chấm hút hàng ngàn lượt thích
 
2 Attachment(s)
Công thức pha nước chấm một lần dùng cả tháng. Công thức nước chấm của Thanh Tuyền, 36 tuổi chia sẻ trên một hội nhóm thu hút gần 7.000 lượt thích. Hàng trăm người khoe thành quả khi áp dụng cách của cô.

Thanh Tuyền, giáo viên ở TP HCM có sở thích nấu ăn từ nhỏ. Công thức pha nước chấm này được Tuyền tự mày ṃ, thêm thắt nhiều lần cho thật vừa ư ḿnh, cuối cùng tạo ra.

"Từ nhỏ ḿnh thích nấu ăn và nấu rất nhiều, nên mỗi món ăn ḿnh rút ra kinh nghiệm và bí quyết riêng. Với ḿnh, trên bàn ăn có món nước chấm đậm đà, ngon miệng th́ món ăn mới ngon được", Tuyền chia sẻ.

Bản thân bận rộn nên Tuyền đă tạo ra công thức pha nước chấm một lần dùng cả tháng, vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo ngon miệng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1594178817
Bát nước chấm đậm đà, chuẩn vị sẽ quyết định món ăn ngon. Ảnh: Thanh Tuyền.

Nguyên liệu:

- 60 gr nước cốt chanh

- 50 gr tỏi (tốt nhất tỏi Lư Sơn)

- 50 gr ớt sừng hoặc ớt xiêm

- 250 gr nước lọc

- 200 gr nước mắm 40 độ đạm

- 200 gr đường vàng

- Nửa th́a cà phê muối để bảo quản được lâu

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1594178817
Từ bát nước chấm pha ban đầu, dễ dàng biến tấu thành các vị khác nhau, cho các món ăn khác nhau. Ảnh: Thanh Tuyền.

Cách thực hiện:

- Đầu tiên cho nước, đường vàng, nửa muỗng cà phê muối, quấy trên lửa vừa, giữ cho sôi trong 3 phút để nước có độ keo sánh.Vừa tắt bếp th́ cho nước mắm vào. Cho vào giai đoạn này để hương vị nước mắm vẫn giữ nguyên.

- Trong thời gian chờ đợi cho nước mắm nguội th́ bằm tỏi ớt. Lựa ớt sừng màu đỏ tươi và 2-5 ớt xiêm.

- Bằm tỏi ớt cho thật nguyễn, bỏ vào tô.

- Vắt chanh th́ lưu ư không cắt quá mạnh, không vắt kiệt và tay đụng vỏ không chạm phần nước để nước chấm không bị đắng.

- Cho nước chanh vào tỏi ớt, ngâm 15-20 phút để thấm, giúp tạo độ nổi.

- Cuối cùng cho nước mắm vào, khuấy đều. Lưu ư nước để mắm thật nguội sẽ giúp tỏi ớt nổi hoàn toàn.

- Pha xong, cho hộp sạch sẽ trữ trong ngăn mát tủ lạnh, có thể sử dụng trong 30 ngày. Theo thời gian tỏi ớt sẽ dần ch́m xuống, nhưng vị vẫn đảm bảo ngon.

Công thức pha nước chấm này được dùng trong rất nhiều món ăn như: bún thịt nướng, bánh xèo, gỏi cuốn, bánh ướt, bánh hỏi... Đặc biệt, từ công thức này sẽ pha được nước mắm sả ăn ốc, nước mắm gừng cho món vịt hoặc cá chiên và nước mắm của món bánh lộc lá...

Chỉ sau 4 ngày chia sẻ lên mạng xă hội, công thức pha nước chấm một lần dùng cả tháng của khi Thanh Tuyền thu hút gần 7.000 lượt thích. Hàng trăm người đă áp dụng cách của cô và khoe thành quả.

"Các bạn khen ngon, đẹp và tiện khiến ḿnh vui quá chừng. Không ngờ cách của ḿnh lại thu hút quan tâm tới vậy. Niềm vui này ư nghĩa với ḿnh lắm", Thanh Tuyền chia sẻ.

tucodien 07-08-2020 03:52

nước mắm bằm tỏi vào chỉ có ăn liền
để 2-3 ngày hoặc lâu hơn th́ trớt quớt rồi,
nước mắm 40 độ đạm mặn thấy cha c̣n thêm muối vào th́ ... pó tay.

thêm muối vào th́ nước mắm mặn thêm ... và phải pha nước thêm ... th́ như là nước muối pha :6: .

laughster 07-08-2020 20:59

Quote:

Công thức pha nước chấm hút hàng ngàn lượt thích
Công thức tào lao mà có hàng ngàn lượt thích à??? Nh́n tấm h́nh nước mắm ǵ mà tỏi cả đống, ăn xong khè ra lửa, lại c̣n thêm....muối để bảo quản nước mắm ớt th́ thiệt là...hihihi


All times are GMT. The time now is 05:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03407 seconds with 8 queries