VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Cooking Chat| Gia Chánh (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=104)
-   -   Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh, tôm thịt thơm bùi, ngọt béo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1365665)

troopy 07-12-2020 23:47

Cách làm bánh ít trần nhân đậu xanh, tôm thịt thơm bùi, ngọt béo
 
1 Attachment(s)
Cuối tuần dành thời gian làm món ăn ngon cho gia đ́nh là thú vui của nhiều bà nội trợ. Món bánh ít trần nhân đậu xanh, tôm thịt được nhiều người yêu thích bởi hương vị mộc mạc đậm đà. Vỏ bánh dẻo làm từ bột nếp kết hợp nhân đậu xanh thơm bùi và ngọt béo của tôm thịt kèm nước mắm chua ngọt tạo nên sự hấp dẫn của món ăn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1594597563

VietBF sẽ hướng dẫn cách làm món bánh trần nhân đậu xanh, tôm, thịt để các bạn đổi món cho cả nhà vào ngày cuối tuần nhé:

Nguyên liệu:

- 400g bột nếp

- 100g đậu xanh

- 200g tôm khô

- 3 – 4 tai nấm mèo

- 100g thịt thăn

- Lá chuối

-Gia vị: dầu, hành, muối, bột ngọt, nước mắm, chanh, ng̣

Cách làm

* Vỏ bánh: Cho 400g bột nếp thêm 350ml-400ml nước sôi dùng muỗng trộn đều khi bột c̣n nóng đến mức có thể th́ nhồi bột thỉnh thoảng cho chút dầu ăn đến khi bột dẻo, mịn không c̣n dính tay để bột nghỉ 20-30 phút cho bột nở.

* Nhân bánh:

- Đậu xanh vo sạch và ngâm nước ấm trong 50 phút rồi hấp, tán nhuyễn (không tán cũng được).

- Tôm khô rửa ngâm nước cho mềm và giă (1 ít phần nhuyễn để rắc lên bánh, phần c̣n lại giă hơi nhuyễn).

- Nấm mèo rửa ngâm nở và xắt nhuyễn.

- Thịt thăn bằm nhuyễn, hành tím bằm nhuyễn.

- Lá chuối rửa sạch lau khô và cắt vuông nhỏ cạnh 7cm (tuỳ kích thước bánh có thể tăng giảm).

- Phi hành tím thơm rồi lần lượt cho thịt vào xào, nấm mèo, tôm khô, thịt chín cho đậu xanh vào xào nêm chút muối ớt, bột ngọt đảo đều tắt bếp. Đến khi nhân đă nguội bớt vo viên.

* Nặn và hấp bánh: Thoa chút dầu vào lá chuối. Nhào bột mịn lần nữa ngắt bột dàn mỏng cho phần nhân vào giữa rồi dốc ngược và túm lại vo tṛn để lên lá chuối, nước sôi cho bánh vào hấp trong 6-8 phút th́ lấy bánh ra.

* Gia vị ăn kèm: Xắt hành lá cho chút muối và bột ngọt, đun nóng dầu ăn, chế vào chén hành cho chút dầu nguội vào để hành luôn xanh. Cho dầu xào tơi tôm khô (phần nhuyễn c̣n lại).

Pha nước mắm theo tỉ lệ: 2 muỗng đường: 2 muỗng nước cốt chanh: 2 muỗng nước mắm: 9 muỗng nước lạnh và quậy đều thêm ớt tươi (nếu nhà có ớt bằm ngâm dấm th́ không cho chanh nữa).

Bánh nguội lột lá chuối cho dầu hành, tôm cháy, chút nước mắm, ng̣ rí và thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 04:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03174 seconds with 8 queries