![]() |
Giống như hiện tượng "lên đồng tập thể"
1 Attachment(s)
Chưa bao giờ mà một tổng thống Mỹ lại có thể làm người Việt chia rẽ đến thế. Cũng chưa bao giờ mà người Việt mạt sát nhau thậm tệ v́ một người xa lạ đến như vậy. Nhiều người thân, bạn bè đă từ mặt nhau v́ Donald Trump. Lạ kỳ nhất là chỉ c̣n hơn 3 tháng nữa là Donald Trump hết nhiệm kỳ và những ǵ Trump làm được đă quá rơ nhưng "t́nh cảm" của người Việt "thích Trump" vẫn không hề thay đổi. Điều đáng buồn là đa số trí thức Việt Nam trong và ngoài nước đều ủng hộ Trump. Những trí thức không ưa Trump chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Rất nhiều bài viết tâm huyết, phân tích cụ thể về con người Trump và những việc Trump đă làm của các tác giả người Việt nói riêng và các nhân vật nổi tiếng ngay trong chính trường Mỹ nói chung như các tướng lĩnh và chính trị gia Mỹ, hay mới nhất là hai cuốn sách của John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia và bà Mary Trump, tiến sĩ tâm lư, cháu gái Donald Trump… đều không thể thay đổi thái độ của những người thích Trump. Vậy nên lư giải hiện tượng này như thế nào ? Theo tôi th́ trường hợp đặc biệt này không thể giải thích bằng lư lẽ v́ mọi lư lẽ đều vô ích. Chỉ có thể giải mă hiện tượng Donald Trump bằng cảm xúc. Có thể gọi đó là một cuộc lên đồng tập thể. Thế nào là "lên đồng" ? Hiểu đơn giản th́ lên đồng là những hành động, lời nói được thực hiện trong một trạng thái mất ư thức tạm thời do/bị một thế lực khác điều khiển, ví dụ một vị thần, thánh nào đó. Người lên đồng rơi vào t́nh trạng biến đổi ư thức do tự ám thị. T́nh trạng này không kéo dài mà chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian nhất định. Việt Hoàng |
hay mới nhất là hai cuốn sách của John Bolton, cựu cố vấn an ninh quốc gia và bà Mary Trump, tiến sĩ tâm lư, cháu gái Donald Trump… đều không thể thay đổi thái độ của những người thích Trump.
Tại sao họ vẫn ủng hộ Tổng thống Trump tại v́ họ biết bọn thổ tả chống phá chỉ là v́ thổ tả/socialism's doctrine/ philosophy, tiền, v́ quyền lực, ghen ghét chứ không phải bọn thổ tả này muốn đất nước Mỹ hùng mạnh hơn. Lư thuyết của bọn thổ tả/cnxh/socialism là làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu đừng nghe những ǵ thổ tả xhcncs nói , nhưng hăy nh́n kỹ những ǵ thổ tả đă và đang làm; câu này là ông cố nội của Thiệu đă nói. Đả đảo cộng sản chủ nghĩa, đả đảo bọn thổ tả HTXC Đả đảo. mấy thằng cs ở xhcnvn chỉ cần đi bán chổi, nuôi heo, nuôi gà vài con, giàu do bố mẹ để gia tài lại mà bọn thổ tả này bọn này toàn là những thằng bần cố nông ba đời nhưng bây giờ gia tài th́ có cả hàng trăm triệu đô. Đây là xhcn/socialism's doctrine làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu của bọn thổ tả chó đẻ súc sanh cscn chúng bay. |
Đơn giản lắm. Những người thích được đi làm và tự lập th́ thích TT Trump. C̣n những kẻ vô công rỗi nghề luôn t́m những kẻ hở của pháp luật để tư lợi cá nhân th́ sẽ ghét ông ta. Đó là loại kư sinh trùng mà chúng ta cứ thấy nhan nhăn khắp nơi.
:eek::eek: |
1 Attachment(s)
Quote:
|
Tớ không bầu cho Trump mà hắn cứ đắc cử mới đau, kỳ này bầu cho trump coi kết quả có ngược lại không ?:nana:
|
Quote:
a lô, a lô, a lô ... độc thiệt, này hơi đụng chạm " giới tính " đó bác thớt ... hỗng lẽ chỗ bác đa hệ, tui nhớ trước 1975 bên tui có 1 hệ " kỳ cục " thui ... này mà lên tập thể chắc ma quỷ cũng phải kiểm lại ḿnh là ai? ... :animated-laughing-i |
Quote:
|
Quote:
|
Quote:
C̣n lại là đám "Ngồi Đồng". lol...:hafppy::hafppy: |
1 Attachment(s)
Quote:
|
All times are GMT. The time now is 16:10. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.