VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   TQ và Triều Tiên 'ăn đ̣n' với Nhật (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1371958)

pizza 08-01-2020 02:30

TQ và Triều Tiên 'ăn đ̣n' với Nhật
 
1 Attachment(s)
Nhật Bản xem xét lựa chọn tấn công phủ đầu trên lănh thổ kẻ thù. Mới đây ảng Dân chủ tự do cầm quyền đề xuất cho phép Nhật Bản tấn công các băi phóng tên lửa trên lănh thổ kẻ thù.

Đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền hôm 31/7 công bố đề xuất cải tổ chính sách quốc pḥng, theo đó cho phép lực lượng vũ trang Nhật Bản tấn công các băi phóng tên lửa trên lănh thổ kẻ thù, nhằm tăng cường năng lực răn đe các mối đe dọa tiềm tàng từ Triều Tiên và Trung Quốc, theo Wall Street Journal.

Đề xuất do Ủy ban chính sách quốc pḥng của LDP xây dựng sẽ là thử thách tiếp theo đối với hiến pháp ḥa b́nh của Nhật Bản. Vài năm qua, chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe đă nhiều lần t́m cách nới lỏng các hạn chế ràng buộc lực lượng vũ trang Nhật Bản, trong bối cảnh các thách thức ngày càng gia tăng từ Bắc Kinh và B́nh Nhưỡng.

"Cần có các nỗ lực mới để cải thiện năng lực răn đe, bao gồm khả năng xóa xổ tên lửa đạn đạo và những vũ khí khác, thậm chí ngay trên lănh thổ của kẻ thù", đề xuất của LDP có đoạn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596248917

Tên lửa từ Triều Tiên được coi là một trong những mối đe dọa tới an ninh quốc gia của Nhật Bản. Ảnh: AFP.
LDP cho rằng Nhật Bản nên sử dụng năng lực răn đe nhằm ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào có thể xảy ra, trong khi tiếp tục t́m kiếm các phương án nhằm cải thiện hệ thống pḥng thủ tên lửa của nước này.

Itsunori Onodera, người đứng đầu Ủy ban, đồng thời là cựu bộ trưởng Quốc pḥng, cho biết năng lực t́nh báo và do thám của lực lượng vũ trang Nhật Bản cần được cải thiện, để có thể xác định các nguy cơ đến từ tên lửa đổi phương.

Tokyo cũng sẽ cần thêm vệ tinh cảnh báo sớm, máy bay do thám, tên lửa và hệ thống định vị mục tiêu.

Đề xuất của LDP nhiều khả năng sẽ đối mặt sự phản đối từ phe đối lập, do hiến pháp Nhật Bản có quy định cấm sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp quốc tế.

"Đề xuất này trái với hiến pháp. Lực lượng pḥng vệ chỉ được phép phản công sau khi kẻ thù xâm phạm lănh thổ Nhật Bản", giáo sư Asaho Mizushima từ Đại học Waseda b́nh luận.

Mặc dù vậy, các nghị sĩ của LDP cho biết Lực lượng pḥng vệ Nhật Bản có quyền xóa xổ các mối đe dọa tiềm tàng, ví dụ khi kẻ thù chuẩn bị phóng tên lửa tấn công. Ủy ban chính sách quốc pḥng của LDP khẳng định đề xuất chỉ mang tính pḥng thủ thuần túy.

Hội đồng an ninh quốc gia Nhật Bản dự kiến xem xét đề xuất này vào tháng 8 trong quá tŕnh đánh giá các chính sách quốc pḥng.

VietBF@ sưu tầm.


All times are GMT. The time now is 02:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03429 seconds with 8 queries