VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Nữ thực tập sinh Việt ở Nhật bị "ném đá" khi liếm sushi đang trên băng chuyền (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1371960)

troopy 08-01-2020 02:31

Nữ thực tập sinh Việt ở Nhật bị "ném đá" khi liếm sushi đang trên băng chuyền
 
2 Attachment(s)
Liếm đĩa sushi đang di chuyển trên băng chuyền, nữ thực tập sinh Việt tại Nhật bị nhiều dân mạng đả phá giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngày 31/7, một số diễn đàn người Việt Nam tại Nhật Bản chia sẻ đoạn video ghi lại hành động đáng lên án của cô gái trong quán sushi băng chuyền Hamazushi.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596248963
D.T. bị lên án v́ hành động quay clip liếm đĩa sushi trên băng chuyền. Ảnh cắt từ clip.

V́ đồ ăn phục vụ theo dạng băng chuyền, khi có một đĩa sushi được chuyển tới, người này vừa cười nói với bạn vừa liếm một miếng trên đĩa.

Hành động này nhanh chóng vấp phải nhiều chỉ trích của dân mạng, đặc biệt khi t́nh h́nh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại Nhật.

Bên cạnh đó, dù chưa rơ t́nh trạng sức khỏe của cô gái này ra sao, nhiều người cho rằng hành động như vậy tại quán ăn là đáng lên án.

"Cư xử thế này dù ở đâu cũng rất mất vệ sinh và vô ư thức. Đặt vào trường hợp các bạn ăn phải miếng có nước bọt người khác th́ sao, đây thời gian này c̣n dịch bệnh nguy hiểm nữa", Đức TG viết.

Bống bức xúc: "Hiện tại cả thế giới đang chống dịch, bạn gái đó lại thực hiện hành vi như vậy. Bạn đó không mắc Covid-19 mà là một thứ bệnh truyền nhiễm khác th́ hậu quả cũng đủ khủng khiếp rồi. Chưa kể hành động thiếu ư thức này c̣n làm xấu h́nh ảnh người Việt Nam tại Nhật Bản".

Nhiều người Việt Nam tại đây cũng cho biết sau khi xem clip đă báo cáo với hệ thống nhà hàng cũng như cơ quan chức năng.

Nói với ****, D.T. (23 tuổi) cho biết ḿnh đang là thực tập sinh tại Nhật Bản. Sau khi sự việc xuất hiện trên mạng, bị nhiều người ném đá, cô hiện rất hối hận.

D.T. giải thích rằng chỉ quay clip với mục đích vui đùa, chế giễu, theo trend ăn lén bánh kem của một cô gái ở Huế mới đây.

"Đĩa thức ăn đó là của bàn ḿnh nên ḿnh mới dám làm vậy. Sau khi quay clip, ḿnh có lấy đĩa sushi đó để ăn luôn, không hề để trôi sang bàn khác nhưng do bạn ḿnh không quay tới cảnh đó nên khiến mọi người hiểu lầm".

Hiện video đă bị gỡ trên mạng. D.T. thừa nhận việc quay và phát tán clip đó là phản cảm.

"Hành vi của ḿnh là sai, ḿnh đang rất hối hận về sự nông nổi, thiếu suy nghĩ đó của bản thân. Thực sự xin lỗi những ai vô t́nh xem phải h́nh ảnh xấu này", D.T. cho biết.

H.L.A. - nhân viên chi nhánh tại Yokohama của chuỗi Hamazushi - cho biết nhà hàng đă nắm được thông tin về vụ việc.

**** đang liên hệ với thương hiệu Hamazushi để thông tin thêm về vụ việc.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596248963
Hamazushi là chuỗi nhà hàng nổi tiếng tại Nhật Bản. Ảnh: Gurunavi.

VietBF@sưu tập

binhvy 08-01-2020 07:02

Co^ gai' tre nay` that te hai voi' hanh dong nay`.


All times are GMT. The time now is 02:06.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03838 seconds with 8 queries