VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Mắc bệnh siêu hiếm, người phụ nữ chắc mẩm ḿnh là một con gà (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1371962)

troopy 08-01-2020 02:37

Mắc bệnh siêu hiếm, người phụ nữ chắc mẩm ḿnh là một con gà
 
2 Attachment(s)
Một người phụ nữ mắc bệnh siêu hiếm khi nghĩ ḿnh là con gà, nhưng rất may mắn, căn bệnh chỉ phát tác trong ṿng vài giờ đồng hồ và một cơn động kinh đă khiến người phụ nữ trở lại b́nh thường.

Các bác sĩ tại Đại học KU Leuven (Bỉ) mới đây đă công bố về ca bệnh kỳ lạ của một phụ nữ 54 tuổi, người suy nghĩ và hành xử như một chú gà trong khoảng thời gian phát bệnh.

Được biết, người phụ nữ giấu tên này chưa từng sử dụng ma túy hay lạm dụng rượu bia, cô chỉ là một nhân viên b́nh thường làm việc tại hiệu thuốc. Một ngày nọ, anh trai cô tạt qua chỗ làm và phát hiện em gái đang phồng mang trợn má, ngửa cổ lên trời gáy như gà trống! Hoảng sợ, người anh trai liền đưa nhân vật chính tới bệnh viện gần đó để khám. Sau đó, cô này nói với các bác sĩ rằng ḿnh là một con gà và có cảm giác rất ḱ lạ ở chân.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596249305
Ảnh minh họa.

Hóa ra, người phụ nữ này đă mắc hội chứng Zoanthropy - một căn bệnh rối loạn tâm thần khiến người bệnh lúc nào cũng nghĩ và hành xử như động vật. Căn bệnh đột ngột kết thúc khi nhân vật chính trải qua một cơn động kinh, khiến cô quên sạch kư ức khi phát bệnh! Thậm chí, cô này c̣n tỏ ra hoảng loạn và xấu hổ khi được người nhà kể về nguyên nhân phải đưa vào viện.

Hội chứng Zoanthropy là một căn bệnh vô cùng hiếm gặp và có liên quan tới rối loạn tâm thần tiềm ẩn. Các bác sĩ tin rằng nguyên nhân gây bệnh bắt nguồn từ sự đau khổ mà nhân vật chính đang phải chịu đựng sau khi mất đi một thành viên yêu quư trong gia đ́nh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596249305
H́nh ảnh về căn bệnh Zoanthropy được mô tả trong quá khứ.

Theo các nguồn tài liệu nghiên cứu, chỉ có duy nhất 56 trường hợp đă từng mắc hội chứng Zoanthropy từ năm 1850 đến 2012. Hầu hết, các bệnh nhân đều trải qua khoảng thời gian hoang tưởng và nghĩ ḿnh là sư tử, gấu, cáo, ong... Căn bệnh có thể kéo dài từ một tiếng cho tới vài thập kỉ!

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 16:56.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03293 seconds with 8 queries