VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   350 con voi chết la liệt v́ lư do bất ngờ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1372005)

Cupcake01 08-01-2020 04:56

350 con voi chết la liệt v́ lư do bất ngờ
 
1 Attachment(s)
Điều tra sơ bộ cho thấy độc tố tự nhiên từ vi khuẩn có thể là nguyên nhân giết chết hàng loạt voi hoang dă ở đồng bằng Okavango.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1596257758
Voi chết la liệt ở đồng bằng Okavango. Ảnh: Reuters.

Botswana - quốc gia không giáp biển nằm ở miền nam châu Phi - là nơi sinh sống của quần thể voi lớn nhất trên thế giới, với khoảng 130.000 con. Trong một báo cáo gây sốc hồi đầu tháng, chính phủ nước này cho biết có tới 350 con voi hoang dă đă chết một cách bí ẩn kể từ tháng 3 tại vùng đồng bằng châu thổ Okavango.

Các nhà chức trách đến nay đă loại trừ khả năng voi bị nhiễm bệnh than hoặc bị những kẻ săn trộm đầu độc bởi ngà của chúng vẫn c̣n nguyên vẹn. Các nhân chứng ở địa phương cho biết nhiều con voi đă đi ṿng tṛn trước khi chết, cho thấy dấu hiệu tổn thương thần kinh.

"Chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng, nhưng theo kết quả điều tra sơ bộ mà chúng tôi nhận được, nhiễm độc tự nhiên có thể là nguyên nhân khiến voi chết hàng loạt", Tiến sĩ Cyril, người đứng đầu Bộ phận bảo vệ động vật hoang dă và vườn quốc gia Botswana hôm 31/7 cho biết trong một bài phỏng vấn.

Cyril giải thích thêm rằng một số vi khuẩn tự nhiên có khả năng tạo ra độc tố, đặc biệt là trong những vũng nước tù đọng mà voi sử dụng làm nước uống.

Tổ chức bảo tồn voi xuyên biên giới (EWB) lo ngại số voi chết sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, bởi nhiều con c̣n sống có vẻ gày g̣, yếu ớt, đi tập tễnh và gặp khó khăn trong việc xác định phương hướng.

Chính quyền Botswana đang hợp tác với các pḥng thí nghiệm ở Nam Phi, Canada, Zimbabwe và Mỹ để xác nhận nguyên nhân, đồng thời t́m kiếm giải pháp để bảo tồn những cá thể voi c̣n sống.

VietBF @ Sưu tầm

tucodien 08-02-2020 03:02

chăc nó bị cúm tàu quật rồi:6:


All times are GMT. The time now is 16:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2020
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2020 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03814 seconds with 8 queries